Mua sữa nguyên liệu cả ngày lễ, Tết

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chỉ đạo phải “thu mua hết lượng sữa bò tươi nguyên liệu nông dân đem đến trong các ngày nghỉ Tết”.

Thực hiện chỉ đạo này, CB-CNV trong hệ thống thu mua sữa bò tươi nguyên liệu của Vinamilk không những không nghỉ Tết, mà còn tăng cường thu mua nhằm đảm bảo “sữa bò tươi nguyên liệu được thu mua kịp thời”.

Xe bồn chở sữa nguyên liệu về nhà máy trong ngày Tết.

Dịp Tết vừa qua, sản lượng sữa bò tươi nguyên liệu giao về cho các nhà máy của Vinamilk tăng lên rõ rệt, đặc biệt là trong 3 ngày Tết, sản lượng sữa từ 400 tấn/ngày tăng lên 420 tấn/ngày.

Trong vòng 1 năm qua, Vinamilk có 7 đợt tăng hỗ trợ thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho bà con nông dân và chỉ trong vòng hơn 2 tháng trở lại đây, Vinamilk đã có 2 đợt tăng giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho bà con nông dân trên cả nước (đợt 1 ngày 9.12.2010, đợt 2 ngày 6.1.2011). Hiện, giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk thu mua vào khoảng 10.250-11.520 đồng/kg tuỳ theo từng vùng miền.

Là một công ty thu mua sữa bò tươi nguyên liệu chiếm hơn 60% sản lượng của cả nước, mỗi ngày Vinamilk thu mua trên 400 tấn sữa bò tươi nguyên liệu từ hệ thống 86 đại lý trung chuyển sữa bố trí theo các khu vực chăn nuôi bò sữa khắp cả nước, được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng sữa, bao tiêu toàn bộ nguyên liệu sữa cho bà con nông dân trong suốt những năm qua. Các đại lý trung chuyển sữa của Vinamilk được đầu tư cơ sở vật chất, bồn bảo quản lạnh hoặc được Vinamilk hỗ trợ qua hình thức tín dụng.

Các đại lý có trách nhiệm bảo quản, vận chuyển sữa đúng theo các quy định trong hợp đồng hàng năm với Vinamilk. Toàn bộ quá trình lấy mẫu, phân tích, xác định tiền sữa chi trả cho hộ chăn nuôi bò sữa đều do cán bộ KCS của các nhà máy Vinamilk tiến hành. Ngoài trang trại của các hộ chăn nuôi bò sữa, Vinamilk đã trực tiếp đầu tư hơn 500 tỷ đồng cho 5 trang trại kiểu mẫu với quy mô công nghiệp hiện đại tại Nghệ An, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Bình Định, Lâm Đồng.

Theo Bích Lê/Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s