Tăng nguồn cung phân bón trong tháng Ba

Ảnh minh họa

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM) cho biết, trong tháng 3.2011 Tổng Công ty sẽ cung ứng ra thị trường 65.000 tấn Đạm Phú Mỹ.

DPM cũng triển khai nhập khẩu 30.000 tấn phân bón các loại đồng thời tăng cường tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu bổ sung để tăng nguồn cung ra thị trường trong thời gian cao điểm vụ đông xuân tại Miền Bắc và chuẩn bị cho vụ hè thu sắp tới.

Tổng nhu cầu phân đạm của cả nước cho vụ đông xuân trong quý I.2011 vào khoảng 440.000 tấn trong đó riêng nhu cầu của các tỉnh miền Bắc là 230.000 tấn. Dự kiến, trong quý I.2011, DPM sẽ cung ứng ra thị trường khoảng 290.000 tấn phân bón các loại (trong đó có 216.000 tấn Đạm Phú Mỹ và 80.000 tấn phân bón nhập khẩu các loại), đáp ứng khoảng 67% nhu cầu cả nước.

Hiện tại, miền Bắc đang ở thời gian cao điểm tiêu thụ phân bón cho vụ đông xuân, sẽ kéo dài đến hết tháng Ba, các tỉnh miền Tây Nam bộ đang xúc tiến mua phân bón chuẩn bị cho vụ hè thu.

Như vậy, với khả năng cung ứng của DPM cùng với lượng cung khoảng 45.000 tấn Đạm Hà Bắc và lượng tồn kho lưu thông trên thị trường từ năm 2010 chuyển sang khoảng 200.000 tấn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của vụ đông xuân trong Quý I.

Hiện giá phân đạm nhập khẩu quy đổi về tới Việt Nam là khoảng 9.900 đồng/kg. Trong khi đó, giá trần đạm Đạm Phú Mỹ bán tại cửa hàng là 8.500 đồng/kg.

Theo Lưu Phan/Dân Việt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s