Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su

Các phóng viên tại Trịnh Châu, Trung Quốc, sau khi vào cuộc đã phát hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại mì có trộn thêm chất phụ gia bị cấm, và khi hơ qua lửa có mùi khét và cháy như… cao su.

Mì cũng cháy như... cao su

Những ngày gần đây, có nhiều người tiêu dùng gửi thư phàn nàn về chất lượng của các loại mì như mì ăn liền, mì ống… Một cuộc điều tra được tiến hành và các phóng viên ở Trịnh Châu đã phát hiện trên thị trường đã xuất hiện mì trộn thêm nhiều chất phụ gia và các chất hóa học màu vàng chanh hoặc màu xám khiến sợi mì có tính chất như cao su.

Chất phụ gia màu vàng được dùng để chế biến mì, các loại bánh

Phóng viên họ Triệu của tờ báo Trịnh Châu cho biết “Mì cho thêm chất phụ gia khi nấu rất khó chín và khi đun sôi cùng nước sẽ có hương vị rất khác. Nếu ăn một bát mì như thế này không khác gì ăn một bát… chun cao su”.

Một nông dân khác họ Trương cũng sống ở Trịnh Châu cho biết thêm, “Trưa 20.2, tôi có mua vài gói mì về để ăn, trong lúc nấu một vài sợi mì vương vãi ra ngoài không ngờ bén lửa và cháy rất nhanh, có cả mùi rất khó chịu. Chắc chắn những gói mì này đã cho thêm chất gì đó không tốt cho sức khỏe”.

Xuân Trang/Theo Huanqiu

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s