Tháng 3 sẽ tiêu diệt rùa tai đỏ tại hồ Gươm

Theo ông Lê Xuân Rao – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Hà Nội cho biết, tháng 3 tới sẽ tổ chức bắt rùa tai đỏ tại hồ Gươm. Sở KHCN cũng đang gấp rút hoàn thiện hai loại thiết bị bắt rùa tai đỏ, gồm bắt rùa dưới mặt nước và bắt rùa khi lên bè phơi nắng…

Các nhà khoa học đánh giá: Rùa tai đỏ là loài động vật phàm ăn, sống rất khỏe, có sức chịu đựng dẻo dai, sinh nở rất nhanh. Tổ chức môi trường thế giới xếp rùa tai đỏ thuộc hàng đầu trong hơn 200 sinh vật xâm hại môi trường mạnh nhất. Các nhà khoa học đã đề nghị Sở KHCN cần phải có văn bản pháp quy rõ ràng và chặt chẽ về việc xử lý sinh vật ngoại lai, bên cạnh đó cần tuyên truyền rộng rãi để người dân không phóng sinh rùa tai đỏ.

Ảnh minh họa

Theo ông Lê Xuân Rao, trong thời gian tới việc đánh bắt rùa tai đỏ với các thiết bị hiện đại, điều khiển từ xa, không gây vẩn đục, không ảnh hưởng đến “cụ rùa” và hệ động , thực vật thủy sinh tại Hồ Gươm.

Phương pháp gồm hai phần, phần dưới là lưới thiết kế sao cho rùa tai đỏ vào mà không ra được (không để cụ Rùa vào). Để dụ rùa tai đỏ, cho đặt mồi là thức ăn thối rữa với lượng vừa đủ để không làm ô nhiễm môi trường nước hồ. Phần thứ hai của hệ thống là bè tre, nơi để dụ rùa tai đỏ lên phơi nắng…

Lê Nguyên

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s