Cửa biển Bến Lội bị bồi lấp

Ngày 12-2, UBND xã Bình Châu đã có công văn gửi UBND huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) xin kinh phí để nạo vét cửa biển Bến Lội – Bình Châu, nhằm tạo điều kiện cho ngư dân xuất bến đầu năm.

 

Cửa biển Bến Lội – Bình Châu chỉ còn là một con lạch nhỏ – Ảnh: Đông Hà

Ông Võ Ngọc Đặng, phó chủ tịch UBND xã Bình Châu, cho biết hiện tượng cửa biển bị bồi lấp đã diễn ra khá lâu và từ trước Tết Nguyên đán, khi có gió bắc thổi mạnh, cửa biển bị bồi lấp càng nhanh.

Hiện cửa biển đã bị bồi lấp khoảng 80% diện tích, gây khó khăn cho ghe thuyền đi lại. Ngày 1-2 đã có một chiếc ghe bị chìm do đường đi quá hẹp nên đụng phải những khối bêtông dùng để lấn biển.

Hiện đường vào cửa biển chỉ còn là một con lạch nhỏ, bề rộng vừa đủ một chiếc ghe đi. Bên trong cồn cát còn khá nhiều tàu ghe đang neo đậu chờ ngày xuất bến. Một ngư dân cho biết mỗi khi muốn ra vào bờ, ngư dân phải thuê hai chiếc đò kèm hai mạn ghe để tránh ghe bị mắc cạn hoặc va phải bêtông lấn biển.

Theo Đồng  Hà/Tuổi trẻ

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s