Rét đậm đã “giết” trên 53.000 con trâu bò

Mặc dù miền Bắc đã thoát khỏi rét đậm, rét hại, nhưng tính đến 16 giờ ngày 9.2 đã có 53.342 con trâu bò của 20 tỉnh miền Bắc chết vì rét đậm.

Trâu bò chết không chỉ khiến người nông dân thiệt hại về sức kéo, tiền của mà còn khiến giá thịt trâu bò thương phẩm trên thị trường tăng.

Theo số liệu từ Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đến nay tỉnh có thiệt hại nhiều nhất là Sơn La với 9.342 con trâu, bò chết, tiếp đến là tỉnh Lạng Sơn chết 7.531 con, Cao Bằng chết 6.846 con…. Nghệ An là tỉnh có số trâu bò chết ít nhất cũng lên tới 283 con.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, thời tiết ấm áp này cũng chỉ kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày nữa, cuối tuần này rét đậm lại tiếp tục trở lại miền Bắc. Vì thế, bà con nông dân các tỉnh cần theo dõi các bản tin thời tiết hàng ngày để tránh chăn thả rông trâu bò nhằm hạn chế số lượng trâu bò chết trong đợt rét sắp tới này.

Theo N.Lê/Báo Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s