“Cụ rùa” Hồ Gươm nổi trong nắng xuân

Trưa mùng 7 Tết, “cụ rùa” nổi lên mặt nước Hồ Gươm trong tiết trời nắng đẹp. Đây là lần nổi thứ 2 trong dịp Tết Tân Mão của “cụ”.

Hôm mùng 1 Tết, “cụ rùa” đã nổi lên một lần, ngay cạnh Tháp Rùa và bơi lòng vòng trong gần 1 giờ đồng hồ.

Đầu giờ chiều hôm nay (9/2), “cụ” nổi lên lần thứ hai, mạn đường Lê Thái Tổ- trước cửa báo Hà Nội mới. Đây là một trong những vị trí… ưa thích của “cụ”.

Đây là lần nổi thứ 2 trong dịp Tết Tân Mão của "cụ".

Rất đông người dân đã nhanh chóng bỏ xe máy lại lòng đường, chạy xuống mép hồ ngắm “cụ rùa” như một điềm may mắn đầu năm. Nhiều vị khách du lịch cũng nhanh tay bấm máy ảnh, để không bỏ lỡ dịp may hiếm có có thể ghi lại hình ảnh thú vị này.

Đây chắc chắn là vệt trắng mới xuất hiện, nhiều hình ảnh ghi lại hồi cuối năm 2010 cho thấy vệt trắng này vẫn chưa xuất hiện.

Có điều, dường như “cụ” tỏ ra mệt mỏi, bơi rất chậm. Từ sát mép hồ, “cụ” bơi ra xa chừng dăm mét rồi… bất động. Mãi một lúc lâu mới thò đầu lên, vẫn cái dáng nghiêng nghiêng, rồi lại chúi xuống nước. Trong một khoảng thời gian khá lâu, “cụ” chỉ xoay tròn tại chỗ, phô cái mai có một vệt trắng hếu khá rõ.

Rất đông người dân tụ tập ngắm "cụ rùa"

Vệt trắng này đã xuất hiện trong lần nổi hôm mùng 1 Tết và sau một tuần nó vẫn chưa mất đi. Đây chắc chắn là vệt trắng mới xuất hiện, nhiều hình ảnh ghi lại hồi cuối năm 2010 cho thấy vệt trắng này vẫn chưa xuất hiện.

Điều này lại tiếp tục làm dấy lên mối âu lo cho sức khỏe của “cụ rùa” thiêng sau vụ rùa tai đỏ mà đến nay biện pháp diệt trừ mới chỉ được bàn, chưa thực sự được bắt đầu tiến hành.

Theo VNN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s