Lòng trắng trứng vịt có màu đỏ bất thường!

Chị  Lô Thị Th.- ở số 15 , đường Đặng Thái Thân, Đà Lạt cho biết – chị vừa mua  10 quả trứng vịt tại một tiệm tạp hóa gần nhà để dùng trong dịp Tết, nhưng lại không dám ăn vì  phát hiện số trứng nêu trên có những dấu hiệu bất thường.

Màu đỏ bất thường ở trứng vịt

Cụ thể, khi luộc chín 5 trứng thì có 3 quả có lòng trắng màu hồng đỏ bất thường và có vị đăng đắng, còn  khi đập trứng sống bỏ vào chén nước nóng thì lập tức có một vệt tựa như sơn màu  đỏ sậm từ bên lòng trắng tràn ra hòa tan với nước, riêng lòng đỏ trứng vẫn bình thường. Số còn lại vỏ trứng mỏng và dòn nên rất dễ vỡ.

Lòng trứng có vệt đỏ

Theo các chuyên gia trên lĩnh vực chăn nuôi, hiện chưa ghi nhận trường hợp nào như vậy nhưng có thể  do đàn vịt được chủ nuôi cho ăn quá nhiều thức ăn chứa chất kích thích sinh sản nên lòng trắng trứng đổi màu, hoặc có thể đây là những quả trứng vịt chay của Trung Quốc đã được nhập vào Việt Nam với giá rẻ rồi trà trộn vào với trứng vịt thường để bán kiếm lời!?

Được biết, số trứng nêu trên được chị chủ tiệm tạp hóa lấy từ một vựa trứng vịt ở Đà lạt.

Theo Nhất hùng/Báo tuổi trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s