Thanh long kiểng, khóm phụng bán chạy

Những ngày này nhiều thương lái ở TP.HCM đổ xô về vùng chuyên canh thanh long huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) để tìm mua thanh long kiểng chưng tết. Đây là loại kiểng độc đáo mới xuất hiện vài năm trở lại đây và được xem là loại trái cây mang tên bộ tứ linh (long, lân, quy, phụng) nên rất được ưa chuộng.

 

* Thanh long kiểng được thương lái săn tìm để đưa về TP.HCM

* Thanh long kiểng được thương lái săn tìm để đưa về TP.HCM
* Khóm phụng có giá 150.000 đồng/trái – l Ảnh: T.TÚ

 

Ông Phan Văn Trung – nông dân ấp Hưng Ngãi, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo – cho biết tết này ông trồng khoảng 2.000 chậu thanh long kiểng, mỗi chậu có 16-32 trái rất đẹp, giá từ 150.000-600.000 đồng/chậu.

Mặc dù giá khá cao nhưng khách hàng ở TP.HCM đã đặt mua hết. Toàn xã Đăng Hưng Phước có khoảng 10.000 chậu thanh long kiểng đều đã bán hết cho thương lái dịp tết này.

Một loại quả độc đáo khác đang được thương lái ở TP.HCM “săn” ráo riết là khóm phụng (khóm có hình đầu rồng), cũng thuộc bộ tứ linh. Ông Hà Văn Bảy ở ấp Mỹ Lộc, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, Tiền Giang cho biết khóm phụng rất khó trồng. Cả vườn nhà ông chỉ có khoảng 300 cây ra trái vào dịp tết. Chưa tới ngày chưng mâm ngũ quả nhưng thương lái đã đặt mua hết với giá 150.000 đồng/trái có trọng lượng khoảng 3kg.

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện Tân Phước, toàn huyện ước có khoảng 1.200 cây khóm phụng cho trái đúng tết, quá ít so với nhu cầu của khách hàng ở TP.HCM.

THANH TÚ – M.THUẬN/Báo Tuổi Trẻ

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s