Cần Thơ: Cây mai “lạ” trổ 28.560 bông

Phải còn 1 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng “Cây mai cổ thụ” nằm trên quốc lộ 91B, Ninh Kiều TP Cần Thơ đã trổ hết hoa, chiếm cả một góc trời vàng rực, khiến người đi đường không hỏi bất ngờ và phải dừng xe chiêm ngưỡng.

Mất 7 ngày mới kết hoa xong cho cây Mai giả

Khi chúng tôi đến tìm hiểu về “Cây mai cổ thụ” này cũng là lúc nhóm thợ (5 người) đang cặm cụi làm việc. Hai người đứng phía dưới làm nhiệm vụ kết hoa, 3 người treo trên cây, miệt mài kết hoa vào… thân cây sung.

Anh Lê Văn Tiền – người thực hiện ý tưởng của bà chủ cho biết: Trước khi gắn hoa mai, chúng tôi phải mất 2 ngày để làm vệ sinh cho cây sung cao 7m như tuốt lá, bẻ trái và “tắm” cho cây sung. Sau đó, cả 5 người làm việc suốt 7 ngày mới hoàn thành được cây mai giả khổng lồ này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để hoàn thành cây mai có một không hai này, anh Tiền đã sử dụng 28.560 bông hoa mai giấy (trị giá 5.000.000 đồng). Sau khi đã hoàn thành công đoạn gắn hoa, anh Tiền và nhóm thợ sẽ tiếp tục treo bao lì xì và gắn đèn chớp cho cây mai giả thêm rực rỡ.

Một người đi đường dừng lại bày tỏ: “Chơi như gì mới gọi là chơi Xuân! Tôi đi nhiều rồi chưa thấy cây Mai giả nào hoành tráng như thế này”. Những người đi đường thấy nhộn nhịp, lạ mắt cũng dừng xe đứng nhìn rồi xuýt xoa với tác phẩm đón Xuân độc đáo này.

“Tôi không có ý định lập kỷ lục guiness Việt Nam, chỉ để cho vui nhà vui cửa trong mấy ngày Tết. Sự hết hợp giữa cây sung và hoa mai chỉ mong năm mới nhà cửa thêm sung túc và may mắn suốt cả năm!” – chị Ngọc Nhớ – chủ cây mai giả cho biết.

Tin, ảnh: Ngô Nguyễn/Báo Dân Trí

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s