Phật thủ tăng giá, có quả lên tới 700.000 đồng

 

Phật thủ trồng tại xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Những ngày cận Tết Tân Mão năm nay, khá nhiều người dân Hà Nội tìm và chọn mua quả phật thủ – loại quả có hình dáng giống bàn tay Phật xòe ra.

Tại nhiều chợ ở khu vực nội và ngoại thành Hà Nội, chưa năm nào phật thủ có giá cao như năm nay.

Anh Nguyễn Bá Sỹ, cán bộ khuyến nông xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức cho biết vài ngày trước đây, tại Hội chợ giới thiệu và quảng bá rau, quả an toàn thành phố Hà Nội, gian hàng bán phật thủ của xã Đắc Sở có những quả lên tới 500.000-700.000 đồng mà người mua vẫn rất nhiều.

Tại một số xã như Đắc Sở; Kim An, Cao Viên ở huyện Thanh Oai; Phương Đình thuộc huyện Đan Phượng, nhiều hộ trồng phật thủ đang rất phấn khởi vì bán chạy và được giá.

Theo một số hộ trồng phật thủ, thời tiết miền Bắc năm nay rét, lạnh kéo dài nên phật thủ bán được từ đầu tháng Chạp năm ngoái khá nhiều, vì không sợ mua sớm sẽ bị héo.

Giá phật thủ cũng tăng đáng kể so với Tết năm trước do đây là loại cây vốn đòi hỏi sự chăm sóc rất tỷ mỷ, thời tiết ngay từ đầu vụ lại đã thất thường nên chi phí chăm bón tăng lên nhiều.

Hiện giá bán buôn ngay tại vườn một quả phật thủ loại 2, loại 3 đã là 50.000-70.000 đồng. Còn những quả thật đẹp, các hình ngón tay dài, mập, màu vàng rực và cân đối có khi lên tới cả triệu đồng.

(Theo Vietnam+)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s