Chuẩn bị Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản 2011

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2011 mà Tổng cục Thống kê vừa đặt ra là tổ chức thành công Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011.

Trong 2 ngày 17 – 18/1 tại Thừa Thiên – Huế, Tổng cục Thống kê đã tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai kế hoạch công tác năm 2011.

Ảnh minh họa

Theo Tổng cục Thống kê, Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản có quy mô lớn, nội dung điều tra phức tạp đòi hỏi phải huy động sức mạnh tổng hợp của toàn ngành và sự ủng hộ của xã hội.

Thời gian trước mắt, Tổng cục tập trung vào kiện toàn Ban chỉ đạo và Tổ thường trực giúp việc cho Ban chỉ đạo các cấp; làm tốt công tác hậu cần (in ấn phiếu, tài liệu, văn phòng phẩm…); tổ chức tập huấn tốt nghiệp vụ cho điều tra viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông; tranh thủ các nguồn lực từ các tổ chức trong và ngoài nước, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để áp dụng công nghệ mới, kỹ thuật mới trong Tổng điều tra.

Bên cạnh đó, Tổng cục tiến hành chuẩn bị cho Tổng điều tra Cơ sở kinh tế, hành chính và sự nghiệp năm 2012 và chuẩn bị tổ chức tốt các cuộc điều tra trong kế hoạch như Điều tra Doanh nghiệp 2011, Điều tra lao động và việc làm, Điều tra quý về xuất nhập khẩu Dịch vụ của các Doanh nghiệp, Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông nghiệp, điều tra giá theo chương trình so sánh quốc tế (ICP)…

Cũng trong năm 2011, Tổng cục Thống kê sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung trong đề án đổi mới đồng bộ các hệ thống chỉ tiêu thống kê, theo đó, triển khai thống nhất áp dụng năm 2010 là năm gốc so sánh thay thế cho năm gốc cũ 1994.

Năm 2010, toàn ngành Thống kê đã tập trung tổ chức tốt 26 cuộc điều tra đối với các lĩnh vực kinh tế, xã hội; kết thúc thắng lợi cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 1/4/2009; hoàn thiện việc xây dựng và đẩy mạnh triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm thông tin thống kê phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành nền kinh tế – xã hội.

Nguồn: Hồng Phong
Chinhphu

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s