Chữa hóc xương bằng… chửi

Người có “chiêu lạ” này là cụ Đoàn Văn Nhâm, 95 tuổi, ở xóm Bắc Sơn (xã Nhân Thành, Yên Thành, Nghệ An). Thậm chí, người đang sống ở Mỹ, Hàn Quốc… bị hóc xương, điện thoại về cụ cũng chữa khỏi.

Chuyện thật như bịa

Tuy đã ngoài cửu thập, nhưng trông cụ Nhâm còn rất khoẻ mạnh, nước da đỏ au và khá minh mẫn. Cụ bảo: “Trước khi cha tui mất đã truyền lại bài thuốc này cho tui”. Về nguồn gốc của “bài thuốc” gia truyền, theo cụ Nhâm, ông nội cụ ngày đó chèo đò trên sông Hàn đã cứu sống một bà lão bị đuối nước. Cảm ơn cứu mạng, bà lão đã truyền cho ông “bài thuốc” này…

Cách đây hai tháng tôi bị hóc xương được cụ Nhâm chữa khỏi bằng cách gọi điện thoại. Tôi không hiểu cơ chế khoa học nào làm được việc đó, nhưng khả năng của con người là vô hạn, có thể làm nên những điều tưởng như không thể. Anh Phan Văn Năng,học tại Trường Đại học Califonia (Mỹ)

 

Từ lúc được truyền đến nay cụ Nhâm đã chữa khỏi cho bao nhiêu người, cụ cũng không nhớ nữa. Cụ không dùng tay tác động vào bệnh nhân, cũng không dùng bất cứ loại thuốc nào mà chỉ dùng lời nói trực tiếp hoặc qua điện thoại mà chữa khỏi hóc xương.

Nghe tôi thắc mắc, cụ Nhâm bày tỏ: “Có thể anh không tin nhưng đó là sự thật. Tui cũng không lý giải được việc mình làm. Nhưng, có một sức hút hay sức mạnh gì đó tác động vào tui. Những người hóc xương còn thở được liên hệ với tui là khỏi ngay. Hơn bốn chục năm hành nghề, tui chữa khỏi hết, chưa bó tay một trường hợp mô cả”.

Tất cả hàng xóm đều chứng thực lời cụ Nhâm. Ông Đoàn Hùng, hàng xóm cho biết: “Cụ Nhâm đã chữa khỏi cho hàng trăm người. Có những ca hóc nặng như ông Văn Sơn ở chợ Bộng, Viên Thành, vừa cáng đến sân, cụ chỉ nói vài câu là chiếc xương gà trong cổ ông Sơn trào ra.

Thậm chí, người đang sống ở Mỹ, Hàn Quốc… bị hóc xương, điện thoại về cụ cũng chữa khỏi. “Được cái, cụ Nhâm chữa bệnh không bao giờ lấy tiền, kể cả những thời cơm không có mà ăn, phải ăn khoai, ăn sắn cụ cũng từ chối. Cụ có cả thảy 8 người con, ai cũng thành đạt cả”.

Cách chữa độc đáo

Cách chữa hóc của cụ Nhâm đúng là lạ, nhưng cụ đã chữa khỏi cho rất nhiều người rồi, điều đó là sự thật chứ không phải tin đồn nhảm nhí! Cụ là người nhân từ, đức độ, cả xã này ai cũng biết!

Ông Phan Thanh – Chủ tịch UBND xã Nhân Thành

Người đầu tiên chúng tôi tìm đến là anh Phạm Hùng, nhà ở xóm chợ xã Hoa Thành. Anh Hùng tâm sự:

“Cách đây 2 năm, tui còn ở Đài Loan, lúc ngồi nhậu với bạn bè dịp Tết, chẳng may hóc chiếc xương gà, đau điếng. Tui định đến bệnh viện nhưng thằng bạn ngồi cạnh bảo: “Tao biết ông này chữa hóc xương qua điện thoại như thần. Để tao điện về nhờ ông chữa cho”.

Nó rút điện thoại bấm: “Cháu có thằng bạn bị hóc xương gà, ông chữa giúp nhé”. Tui vừa áp điện thoại vô tai bất ngờ nghe một tràng chửi. “Đồ chó chết, tham ăn cho lắm” rồi cúp máy. Tui bực mình bỏ máy xuống thì đột nhiên cơm trong bụng dồn lên trào ra không kìm được. Chiếc xương cũng trào ra luôn.

Khi đó tui mới phục cụ sát đất. Thằng bạn tui sống ở Mỹ bị hóc xương, điện thoại về cho cụ cũng khỏi trong vòng vài ba phút. Sau này, tui về đến tạ ơn nhưng đưa tiền cụ không lấy, cụ còn mắng cho, cụ chỉ nhận miếng trầu hay chai rượu thôi!”.

Cụ Đoàn Văn Nhâm với cách chữa hóc độc đáo đã chữa khỏi cho rất nhiều người

Ca chữa thần kỳ mà nhiều người đến nay vẫn còn trầm trồ, đó là trường hợp cháu Trần Huệ, học sinh lớp 9A Trường THCS Nhân Thành. Cậu ta đau dữ dội, sưng cổ và khó thở bởi xương mắc vào họng. Cả nhà được độc cậu con trai nên ai cũng lo lắng, tức tốc đưa đến cụ Nhâm kêu cứu. Cụ chỉ tay chửi: “Tổ cha bay! Chiều cho lắm vào sinh hư, ăn cũng không lựa được xương, để tau vô lấy cái roi, quất cho biết mặt”. Vừa bước ra khỏi sân, cháu Trần Huệ kêu lên: “Cha ơi xương xuống rồi”.

Lúc đó rất đông người đến nhà cụ Nhâm, ai cũng phục sát đất, bảo cụ Nhâm chữa bệnh như thần. Cháu Huệ và người nhà thì mừng hết chỗ nói, quay trở lại cảm ơn cụ rối rít. Cháu Trần Huệ nhớ lại: “Khi cụ chửi cháu tức lắm, cảm giác nghẹn cổ. Khi quay người đi về là cổ đột nhiên dồi lên, dồi xuống, nuốt nước bọt liên tục, vậy là chiếc xương trôi xuống bụng”.

Hiện nay trong tủ của cụ còn lưu giữ hơn 600 bức thư cảm ơn của những người đã được cụ chữa khỏi hóc xương ở trong và ngoài nước.

Theo Tiến Dũng/Dân Việt

 

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s