Hạn chế tối đa cắt điện

Ảnh minh họa(nguon Internet)

Bộ Công thương chỉ đạo ngành điện xây dựng kế hoạch phấn đấu cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất, trong năm 2011 hạn chế tối đa việc cắt điện. Đó là một trong những nội dung của nghị quyết về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2011 vừa được Chính phủ ban hành.

Nghị quyết này đề ra bảy nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2011, trong đó nhóm giải pháp đầu tiên là tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế. Cụ thể là phải kiểm soát lạm phát, bảo đảm ổn định thị trường, kiểm soát nhập siêu…

* Chiều 11-1, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết việc cắt điện luân phiên trên địa bàn TP năm nay sẽ căng thẳng hơn, thời gian cắt giảm trong ngày cũng tăng lên. Phó tổng giám đốc EVN Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết sản lượng điện bình quân Hà Nội được phân bổ khoảng 28 triệu kWh, tương ứng 10% sản lượng điện toàn quốc. Tuy nhiên vào những ngày nắng nóng gay gắt của năm ngoái, sản lượng điện tiêu thụ của Hà Nội đã lên tới 40,4 triệu kWh, chiếm khoảng 18% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước.

“Trong những ngày nắng nóng gay gắt năm nay, chúng tôi dự báo sản lượng điện tiêu thụ có thể lên tới 47 triệu kWh, trong khi mức đáp ứng chỉ đạt khoảng 33 triệu kWh, vì vậy sẽ phải cắt để tiết giảm 14 triệu kWh, tức 1/3 khu vực của Hà Nội sẽ bị cắt điện trọn vẹn 24/24 giờ” – ông Tuấn nói.

* Để thực hiện chủ trương các tập đoàn tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính, EVN đang trình xin được bán bớt cổ phần tại Tổng công ty Viễn thông điện lực (EVN Telecom). Theo báo cáo tổng kết năm 2010 của EVN, năm qua tổng doanh thu viễn thông của EVN đạt thấp hơn kế hoạch đặt ra, chỉ đạt trên 2.800 tỉ đồng trong khi kế hoạch đặt ra là trên 4.700 tỉ đồng (chỉ 61%).

Theo V.V.T. – X.L.- C.V.K./Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s