Chi 1.600 tỷ đồng làm nông thôn mới

Chiều 7-1, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về phân bổ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2011.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch – Đầu tư, tổng nguồn vốn chi cho 15 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2011 từ ngân sách trung ương là 14.651 tỷ đồng. Trong đó, các chương trình được ưu tiên chính là:

Chương trình mục tiêu quốc gia Giáo dục và Đào tạo (3.700 tỷ đồng), Chương trình mục tiêu quốc gia Việc làm (2.894 tỷ đồng), Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (1.132 tỷ đồng).

Lần đầu tiên triển khai, chương trình Nông thôn mới sẽ được cấp 1.600 tỷ đồng. Các chương trình liên quan nhiều đến nông thôn được cấp kinh phí là Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo (383 tỷ đồng), Chương trình mục tiêu quốc gia Đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo (100 tỷ đồng).

Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư Võ Hồng Phúc cho biêt thêm: Về chương trình 135 (Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi, vùng sâu, vùng xa) không nằm trong hệ thống các chương trình mục tiêu quốc gia những vẫn sẽ được tiếp tục triển khai trong giai đoạn tới. Các xã ở 63 huyện nghèo nhất nước sẽ được hưởng cả 2 “suất” từ Chương trình 30a và 135.

Theo Sỹ Lực/Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s