Tiền Giang được mùa vụ xoài sớm giá cao kỷ lục

Hiện giá xoài thu hoạch sớm ở Tiền Giang đang tăng cao kỷ lục và khan hiếm hàng. Theo thương lái cho biết, hiện giá xoài cát Hòa Lộc loại I thu mua tại vườn dao động từ 55.000-60.000 đồng/kg, tăng khoảng 20.000 đồng/kg so với cùng thời điểm này năm trước.

Với mức giá này, nông dân trồng xoài có thể thu lãi hơn 200 triệu đồng/ha/năm.

Mặc dù xoài đang có giá cao kỷ lục nhưng do mất mùa nên có rất ít nhà vườn có xoài để bán dẫn đến sản lượng cung cấp cho thị trường hạn chế, “cung không đủ cầu”.

Thạc sĩ Nguyễn Việt Hoa, Chủ tịch Hội Làm vườn huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, do thời tiết diễn biến bất thường kết hợp với mưa nhiều nên vụ xoài trái vụ năm nay, đa số nhà vườn xử lý đều không đạt kết quả. Hiện nay, ở huyện Cái Bè có hơn 400 ha xoài đang cho trái, tỉ lệ xử lý ra hoa chỉ đạt khoảng 40%.

Theo dự báo của nhà vườn, từ nay đến Tết Nguyên đán, giá xoài sẽ tiếp tục tăng cao do sản lượng khan hiếm trong khi nhu cầu của người tiêu dùng rất cao

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s