Công nghệ mới cho phép nuôi cá biển trên đất liền

Cá biển không những có mùi vị tươi ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc đánh bắt bừa bãi đã khiến cho chủng loại và số lượng cá biển ngày càng giảm xuống.

Vừa qua, các nhà khoa học thuộc Công ty GFA của Israel đã nghiên cứu công nghệ mới có thể cho phép nuôi cá biển trong đất liền, đặc biệt là trên sa mạc.

 

Bể nuôi cá biển dùng công nghệ mới của các nhà khoa học Israel

Công nghệ mới nuôi cá biển là một hệ thống sử dụng thiết bị lọc sinh học và vi khuẩn đặc biệt để xử lý nước thải sản sinh trong quá trình nuôi cá, vì thế không ảnh hưởng đến môi trường. Theo các nhà khoa học, công nghệ mới có thể giúp cá sinh trưởng trong môi trường nhiệt độ lý tưởng và ổn định.

Trong thời gian nuôi không cần phải thay nước hoặc thực hiện xử lý hóa chất, và không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, điều đó giúp cho những con cá được nuôi sẽ có mùi vị tươi ngon hơn.

Công nghệ mới này có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào kể cả ở những khu vực sa mạc cách xa biển hàng nghìn dặm. Hiện tại, một số khu vực ở Israel đã lắp đặt công nghệ nuôi cá biển này.

Mỗi mét khối nước có thể nuôi được 100kg cá. Công nghệ mới này có ý nghĩa quan trọng mở ra con đường mới trong việc nuôi cá biển trên đất liền đặc biệt là trên sa mạc.

P.T (Từ TTXVN)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s