“Đại úy” vay tiền rồi quỵt

Sau khi quỵt hơn 4 tỉ đồng của nhiều người, “đại úy” công an này đã bỏ trốn ra nước ngoài

Dù mới là trung úy nhưng ông Bùi Văn Nhứt, trước đây công tác tại Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Tiền Giang, đã tự phong hàm đại úy cho mình.
Sau đó, ông ta đến TPHCM đặt khắc con dấu “đại úy Bùi Văn Nhứt” để tạo lòng tin rồi mượn tiền của nhiều người hơn 4 tỉ đồng và tuyên bố “mất khả năng chi trả”.
Anh Mai Tấn Trường (ngụ phường 4, TP Mỹ Tho – tỉnh Tiền Giang) cho biết từ tháng 8-2008 đến tháng 3-2009, ông Nhứt đến nhà nói cần tiền đáo hạn vốn ngân hàng rồi gợi ý anh cho mượn tiền để làm dịch vụ.
Do biết ông Nhứt công tác trong ngành công an nên anh Trường đã cho mượn tiền. Ông Nhứt đã mượn của anh Trường nhiều lần, tổng cộng 1,885 tỉ đồng với lãi suất từ 4,4% đến 15%/tháng.
Theo anh Trường, những lần mượn tiền, ông Nhứt đều viết biên nhận và đóng dấu “đại úy Bùi Văn Nhứt”. Tổng cộng, ông Nhứt đã trả lãi khoảng 350 triệu đồng.

Những biên nhận vay tiền của “đại úy Bùi Văn Nhứt”

Trong khi đó, ông Nhứt cho biết mượn tiền của  anh Trường với lãi suất 80% – 90%! Tuy nhiên, tại cơ quan công an, ông ta không đưa ra được chứng cứ chứng minh mình đã trả lãi cho anh Trường với mức này.
Chị Lê Thị Diễm (ngụ xã Bình Đức, huyện Châu Thành – Tiền Giang) cũng cho ông Nhứt mượn 1,25 tỉ đồng với lãi suất 4%/tháng. Ông Nhứt trả lãi được vài lần rồi tuyên  bố “quỵt” và còn thách thức chị Diễm “cứ đi thưa”! Sau khi chị Diễm làm đơn gửi đến cơ quan làm việc của Nhứt thì ông ta mới sang nhượng lại cho chị một lô đất trị giá khoảng 400 triệu đồng. Đến nay, ông Nhứt vẫn còn nợ chị Diễm 1,1 tỉ đồng.
Chị Trương Thị Ngọc Dung (ngụ huyện Cai Lậy – Tiền Giang) cũng cho ông Nhứt mượn 1,05 tỉ đồng; anh Võ Minh Quang (ngụ quận Bình Tân – TPHCM) cho mượn 300 triệu đồng cũng vì tin ông ta là đại úy công an…
Theo các nạn nhân, họ luôn tin tưởng ông Nhứt là sĩ quan công an vì nhiều lần đến vay tiền, ông ta đều mặc cảnh phục. Thêm nữa, mỗi lần vay tiền, ông Nhứt đều ký tên và đóng dấu “đại úy Bùi Văn Nhứt” nên càng tạo lòng tin cho họ. Tất cả những lần vay tiền, ông Nhứt đều cho biết là để đáo hạn vốn ngân hàng và mua bất động sản.
Khi các nạn nhân tố cáo ông Nhứt với cơ quan công an thì ông ta đã bỏ trốn qua Campuchia. Vì thế, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã đề nghị VKSND tỉnh khởi tố, bắt tạm giam ông Nhứt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, VKSND tỉnh Tiền Giang không đồng ý khởi tố, bắt tạm giam vì cho rằng hành vi của ông Nhứt chỉ là quan hệ dân sự.
Sau khi sự việc được phát hiện, Công an tỉnh Tiền Giang đã loại ông Nhứt ra khỏi ngành công an.

Bài và ảnh: MINH SƠN/NLĐ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s