Rét đậm, rét hại có thể kéo dài thêm 1 tuần nữa

 

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rét đậm, rét hại và biển động mạnh có thể kéo dài đến ngày 6/1/2011, do hiện nay, ngoài khối không khí lạnh đã báo đang tràn xuống miền Bắc, ngay từ ngày Mùng Một Tết Dương lịch 2011 và ngày 5/1 sẽ có hai đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp.

Nên từ ngày 2-6/1/2011, Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, kèm theo băng giá và sương muối; các vùng biển ngoài khơi trong những ngày này thường xuyên có gió Đông Bắc mạnh từ cấp 6-7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 3-5m, tập trung chủ yếu trên vùng biển các tỉnh Trung và Nam Bộ, khu vực biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trưa và chiều nay (30/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết vùng núi phía Bắc và một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Đêm nay và ngày mai, khối không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rải rác. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Cần đề phòng băng giá và sương muối.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6; sau đó vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh lên cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Khu vực bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, cấp 10, biển động mạnh.

Từ gần sáng và sáng ngày 31/12, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Cần thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết trong các bản tin dự báo thời tiết biển và đất liền hàng ngày.

Theo Vietnam+

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s