Giá nhà đất ở Việt Nam – thực hay ảo?

Vậy giá đó là thật hay ảo? Tôi cho rằng, nhu cầu về nhà đất ở Việt Nam là thật, vì: với diện tích lãnh thổ chỉ có 320 ngàn km2 mà dân số gần 90 triệu người, nếu tính chỉ tiêu diện tích theo đầu người thì Việt Nam mới thực là “đất chật người đông” chứ không phải là nước láng giềng Trung Quốc (TQ với diện tich trên 9 triệu km2 gấp VN khoảng trên 30 lần, còn dân số chỉ hơn VN trên 10 lần, hay nước Úc với diện tích gần 9 triệu km2 mà dân số chỉ có 21 triệu người).

Trong khi đó 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố HCM là nơi nhiều người mong muốn có nhà, đất nhất. Thử hỏi hiện nay có bao nhiêu người ngoài tỉnh khác đang sở hữu nhà đất tại HN và thành phố HCM. Nhu cầu về nhà đất ở HN và thành phố HCM còn tăng, chắc chắn còn tăng hơn nữa khi hàng loạt người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể mua đất ở Việt Nam. Vì vậy, giá nhà đất ở Việt Nam và trước hết ở 2 thành phố lớn nói trên cao là thật chứ không phải là giá ảo được.

Nguyễn Khánh Toàn/Báo Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s