Trứng gia cầm của Việt Nam có thể bị cấm nhập vào Hong Kong

Việc không cung cấp thông tin tham vấn có thể dẫn đến việc ngừng cho phép nhập khẩu trứng gia cầm từ Việt Nam vào Hong Kong

Theo nguồn tin riêng của Sài Gòn Tiếp Thị, cục Thực phẩm và vệ sinh môi trường Hong Kong (FEHD) vừa cảnh báo khả năng trứng gia cầm của Việt Nam bị cấm nhập vào đặc khu kinh tế này vì cho đến nay, cục Thú y Việt Nam vẫn chưa có phản hồi trước các yêu cầu tham vấn của Hong Kong.

Từ năm 2008, để chuẩn bị cho việc trình dự thảo “quy định về nhập khẩu trứng gia cầm, gia cầm, thịt và thú nuôi” lên cơ quan lập pháp Hong Kong thông qua năm 2011, FEHD đã yêu cầu các nước xuất khẩu trứng gia cầm (trong đó có Việt Nam) cung cấp các văn bản pháp lý liên quan, các quy trình, quy định về kiểm tra, kiểm soát trứng xuất khẩu. Việc không cung cấp thông tin tham vấn, theo FEHD, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc xuất khẩu trứng gia cầm sang Hong kong, thậm chí dẫn đến việc ngừng cho phép nhập khẩu trứng gia cầm từ Việt Nam.

Dự thảo “quy định về nhập khẩu trứng gia cầm, gia cầm, thịt và thú nuôi” của Hong Kong quy định các lô hàng nhập khẩu trứng gia cầm đều phải xin giấy phép nhập khẩu của cơ quan chức năng Hong Kong, đi kèm với chứng nhận kiểm dịch của cơ quan chức năng nước xuất khẩu, chứng nhận trứng đó đủ tiêu chuẩn cho nhu cầu ăn uống của con người.

Năm 2009, Hong Kong nhập khẩu 1,8 tỉ quả trứng gia cầm từ các nước, trong đó Việt Nam chiếm 1,4%, tương đương khoảng 25 triệu quả.

Thiên Bình/Báo SGTT

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s