Giá gà tăng 5.000 đồng/kg

Nuôi gà thịt

Thông tin từ các trại chăn nuôi ở các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương cho biết giá gà tại trại đang tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với hồi giữa tháng 12-2010

Cụ thể, giá gà công nghiệp tăng lên 28.500 đồng/kg, gà tam hoàng từ 34.000 đồng- 35.000 đồng/kg… Giá gà tăng là do nguồn cung hiện không còn dồi dào như trước và thương lái đang tung người tìm đến các trại để đặt tiền cọc trước mua gà.

Các chủ trại cho biết dù giá gà có tăng nhưng tính ra người nuôi vẫn chưa có lãi do giá thức ăn chăn nuôi tăng quá cao trong thời gian vừa qua và khả năng sẽ còn tăng tiếp.
Gà công nghiệp nếu được chăn nuôi tốt, tỉ lệ con giống hao hụt không nhiều, không bị dịch bệnh thì người nuôi mới chỉ có lãi khoảng 1.000 đồng/kg. Đối với gà tam hoàng, có giá thành chăn nuôi cao (lên đến 36.000 đồng/kg) nên với giá bán hiện nay, họ vẫn bị lỗ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.
N.Hải/Báo Người Lao Động

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s