Rùa tai đỏ “tàn sát” động thực vật ở tỉnh Bạc Liêu

Liên tiếp từ đầu tháng 12 trở lại gần đây, tại các chùa ở thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu phát hiện số lượng rùa tai đỏ khá nhiều.

Mặc dù đây là loại vật nguy hại đến môi trường nhưng rùa tai đỏ ở tỉnh này được nuôi tràn lan tại các ao hồ trong các chùa, trong khi đó người dân vào bắt về nuôi, ăn thịt.

Sư Thích Minh Nhàn (Tịnh xá Ngọc Liên, phường 2, thành phố Bạc Liêu) cho biết, cách đây khoảng một tháng, bất ngờ ao sen rộng hơn 1.000m2 của chùa tự nhiên rụi dần, không còn một loại cây cỏ, thực vật nào sống được. Sau đó nhà chùa tiến hành tìm hiểu thì phát hiện cả trăm con rùa tai đỏ ở dưới ao.

Loại vật nguy hại này không chỉ “tận diệt” thực vật mà tấn công sang các loại con nuôi dưới ao như cá, lươn, ba ba…

Theo sư Thích Minh Nhàn, rùa tai đỏ có nhiều ở đây là do phật tử đem đến phóng sinh, từ số lượng ít, nay rùa tiếp tục sinh sản nâng tổng đàn lên khá nhiều. Tuy chưa biết chính xác số lượng nhưng tại các ao của Tịnh xá Ngọc Liên có không dưới 100 con rùa tai đỏ.

Các sư ở đây cho biết, phần lớn các ao nuôi cá trong các chùa trên địa bàn đều có rùa tai đỏ. Điều lo lắng hơn, các ao này không được rào chắn an toàn, rùa bò ra cả ngoài vườn, đồng ruộng…

Riêng số lượng rùa tai đỏ tại Tịnh xá Ngọc Liên đang sinh sản khá nhanh, nếu như tình trạng chậm xử lý kéo dài, nguy cơ phát tán rùa tai đỏ ra môi trường tự nhiên là điều khó tránh khỏi./.

Theo TTXVN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s