Thiếu gì ăn đó

Sắp tới, vào học kỳ II của năm học 2010- 2011, Hà Nội sẽ triển khai đại trà việc giáo dục nếp sống văn minh, thanh lịch cho học sinh toàn thủ đô từ lớp 1 đến lớp 12. Trước đó, việc này đã thí điểm ở vài nơi và được ủng hộ nhiệt tình.

Cách này có thể nói là độc đáo trên toàn cõi nước Việt, và cũng đáng được hoan nghênh trong tình cảnh bạo lực học đường đang gia tăng. Gia tăng về nhiều phía và phương diện như trò đánh trò cũng tăng, trò đánh thầy cũng có, thầy đánh trò vẫn phổ biến hay thậm chí thầy đưa trò vô nhà nghỉ… Tuy nhiên, chỉ nên hoan nghênh thôi chứ khoan hãy nhân rộng.

Thiết nghĩ, người ta thiếu chất gì thì thường phải ăn chất đó, như thiếu i- ốt thì ăn muối, thiếu sắt thì ăn rau muống vì rau muống có nhiều chất này…

Văn hóa “Người Hà Nội” đang xuống cấp nghiêm trọng như các vụ vặt hoa trong lễ hội, thanh niên phun nước bọt vào cảnh sát giao thông, hay thằng con nít ranh thò lò mũi dãi đã biết chửi “mẹ mày”… Cho nên chỉ cần Hà Nội “phụ đạo” thêm về văn minh, thanh lịch thôi, theo kiểu thiếu gì ăn nấy ở trên. Các nơi khác khoan đã. Thậm chí Hà Nội nên xem xét tổ chức dạy luôn văn hóa “Người Hà Nội” từ bé đến già thì có lẽ sẽ có hiệu quả hơn.

Theo Mõ/Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s