Đã tìm ra bệnh lạ của 23 người ăn thịt “trăn tinh”

Sau gần 4 tháng xảy ra vụ ngộ độc thịt trăn khiến 23 người nhập viện với các dấu hiệu sốt cao nhưng không chẩn đoán được nguyên nhân, ngày 16/12, Phó cục trưởng Cục An Toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Thanh Phong khẳng định “thủ phạm” gây bệnh là một loại giun móc.

Anh Lê Trọng - 1 trong số 23 người mắc bệnh sau khi ăn thịt trăn.

Trả lời báo chí ngày 16/12/2010 về kết quả điều tra của Cục ATVSTP đối với vụ ngộ độc tập thể tại xã Ia Nhin, huyện Chư Păh (Gia Lai), Phó cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ Y tế, ông Nguyễn Thanh Phong, cho biết: “Nguyên nhân gây ra tình trạng sốt cao, lên cơn co giật, toàn bắp thịt nhức mỏi” của 23 người tham gia bữa tiệc thịt trăn hồi tháng 8/2010 là do bị nhiễm giun móc”.

 

Theo đó, con trăn này đã bị nhiễm ký sinh trùng và tất cả những người ăn thịt, tiết trăn chưa nấu chín đều bị nhiễm bệnh.

Về việc bệnh tái phát theo chu kỳ là do đến chu kỳ sinh sản của giun móc. Vào chu kỳ sinh sản, loài ký sinh trùng này sẽ tiết vào máu các chất độc, khiến cơ thể nổi sẩn ngứa, nhức mỏi, sốt…. Khi kết thúc chu kỳ sinh sản thì cơ thể giun móc ký sinh lại trở về bình thường.

Như vậy, chuyện mắc bệnh lạ sau khi ăn thịt trăn không phải là do sự trừng phạt bởi trăn thiêng hay con Nưa thần kỳ nào

Theo Nhân Hà/Dân Trí

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê, Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s