Khánh Hòa: “Ngâm” hàng cứu trợ lũ lụt gần 2 tháng

Theo phản ảnh của người dân về việc hàng cứu trợ lũ lụt ở Khánh Hòa bị “ngâm” quá lâu, chiều 14-12 một nhóm phóng viên đã đến trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh để xác minh.

Tại đây, hàng trăm thùng carton và bao bố chứa quần áo, vật dụng chất ngổn ngang trong nhà, ngoài sân.

Qua điện thoại, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa Phạm Minh Chánh nói ông đang đi công tác tại TP.HCM. Ông cho biết sở dĩ đem số hàng này đi cứu trợ chậm trễ là do quần áo, vật dụng người dân quyên góp để cứu trợ phải được phân loại, thanh lọc nhưng mặt trận thiếu người, không có kinh phí…

 

 

Hàng cứu trợ bị “ngâm” ở trụ sở UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: Võ Văn Tạo

Ông Nguyễn Chí Hiếu – phó văn phòng mặt trận, cho biết: số hàng này được mặt trận tiếp nhận từ 25-10 đến 8-11, sau các đợt mưa lũ ở các tỉnh Bắc và Nam Trung bộ. Ngày 29-10, bí thư tỉnh ủy chỉ đạo số hàng này phải được phân loại, số còn mới sẽ chuyển đi giúp đỡ các địa phương; rút kinh nghiệm lần sau chỉ nhận ủng hộ quần áo, vật dụng mới.

Ngày 19-11, chánh văn phòng mặt trận báo cáo đã lập xong bản dự trù kinh phí phân loại, tiêu hủy quần áo, vật dụng quá cũ và chuyên chở số còn tốt đến nơi cứu trợ, gửi Sở Tài chính.

Ngày 9-12, Sở Tài chính mới có công văn gửi UBND tỉnh xin cấp kinh phí cho mặt trận. Đến nay kinh phí vẫn chưa được rót về… Khả năng mặt trận phải ứng kinh phí thuê xe chuyên chở đến nơi cần giúp đỡ là xã Cầu Bà, huyện Khánh Vĩnh – xã vùng xa khó khăn nhất tỉnh.

Ông Hiếu cho biết thêm trong số 120 bao lớn hàng cứu trợ tiếp nhận, ngày 11 và 12-12 mặt trận giao chi đoàn thanh niên liên cơ quan phân loại, đóng gói, được 150 thùng carton quần áo, vật dụng còn sử dụng được, chiếm 60-70% tổng số. Số quá cũ nát sẽ xin ý kiến tỉnh ủy để tiêu hủy.

Đợt mưa lũ năm nay ở Khánh Hòa bắt đầu từ chiều 29-10. Nhiều địa phương trong tỉnh bị mưa lũ chia cắt nhiều tuần. Đời sống người dân lâm cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Võ Văn Tạo/Báo Tuổi Tre

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s