Rộ tin đồn ăn cá kèo bị ung thư

Cá kèo trở thành món ăn đặc sản ở các nhà hàng đồng bằng sông Cửu Long bởi giá ngang ngửa với tôm sú, nhưng những ngày qua lâm vào cảnh lao đao vì tin đồn ăn cá kèo bị ung thư.

Ông Nguyễn Công Quốc, cán bộ Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, tin đồn này xuất hiện đã mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đây thực chất là tin đồn thất thiệt bởi chưa có cơ sở khoa học hay đề tài nghiên cứu nào cho thấy tác hại của cá kèo.

Không chỉ cá kèo thương phẩm bị giảm giá 50-70% mà cá kèo giống cũng bán không ai mua vì tin đồn ăn cá kèo bị bệnh ung thư./.Ảnh: Thiên Phước
Không chỉ cá kèo thương phẩm bị giảm giá 50-70% mà cá kèo giống cũng bán không ai mua ,vì tin đồn ăn cá kèo bị bệnh ung thư. Ảnh: Thiên Phước.

Theo ông Quốc, có khả năng hiện nay người dân Cà Mau và các tỉnh lân cận đổ xô nuôi cá kèo, nên cánh lái cá tung ra thông tin thất thiệt với mục đích ép giá nông dân. Hiện lượng cá kèo quá lứa chưa bán được còn tồn đọng ở Cà Mau khoảng 1.000 tấn, nhưng thương lái chỉ thương lượng mua với giá 40.000-45.000 đồng một kg, giảm 70.000-80.000 đồng so với tháng trước.

Nông dân hai tỉnh giáp ranh Cà Mau là Bạc Liêu và Sóc Trăng cũng lao đao vì tin đồn thất thiệt. Thậm chí có cả lời đồn rằng cá kèo được nuôi ăn bằng phân gà, khiến nhiều người ngại ăn đặc sản này.

Anh Trần Văn Thuận ở xã Khánh Hòa, huyện Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, hàng trăm ha vốn nuôi tôm sú ở vùng này được xen vụ bằng cá kèo.

Hiện cá đang lớn, mà giá thương phẩm đã giảm từ 120.000 đồng một kg xuống còn 50.000 đồng. Cá kèo giống lúc sốt giá lên đến 200 đồng một con, nhưng giờ đây bán chỉ còn 50 đồng (bằng giá tôm sú giống) nhưng vẫn ế ẩm, không tìm được đầu ra.

Theo Thiên Phước/VnExpress

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s