Người đàn bà bán cọp con

Chỉ cần khách hàng gật đầu, một con hổ con sẽ được nhanh chóng rã đông, xẻ thịt ngay tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng. Bà Vân – một đầu nậu chuyên mua bán  động vật hoang dã – cho hay đã có thâm niên cung cấp loại hàng “độc” trên mười năm nay, thuộc như nằm lòng cách ngâm nguyên con hổ con.

Mạng lưới bán hàng của bà Vân phủ khắp các khu vực TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai…, thậm chí ra cả Hà Nội.

Lần hẹn đầu tiên

Muốn mua được hàng của bà Vân thì phải có được sự giới thiệu bảo đảm của các “đại gia”. Chúng tôi được một doanh nhân tên Đức tạo cơ hội tiếp cận với bà Vân qua việc giả tìm mua một chân gấu và rắn hổ chúa. Địa chỉ hẹn giao hàng gần chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Thế nhưng sau đó bà Vân lại thay đổi địa điểm về tận ngã tư Bình Phước (nơi giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương).

“Trong vòng 5-6 tháng nay em bán cả chục con hổ loại này rồi” Bà VÂN

“Hàng” được mang đến nhưng lại do một người tự xưng là lái xe ôm tên Phương chứ không phải bà Vân. Ông Phương giải thích: “Bà Vân bận giao hàng mối khác nhờ tui đưa hàng đến đây. Bả nói lần đầu làm quen, anh lấy cặp rắn trước. Lần sau có yêu cầu đích thân bả mang tay gấu tới cho anh”.

Anh Đức vờ nạt: “Ông về nói với bà Vân làm ăn phải giữ lời hứa, không có hàng thì nói không có hàng. Tôi cần cặp chân gấu để tặng đối tác làm ăn, nay không có thì tôi biết nói gì với họ. Thôi, ông đem luôn cặp rắn về đi, tôi không mua nữa”.

Đến nước này ông Phương mới đưa cặp chân gấu ra, giọng tỉnh bơ: “Lần đầu gặp khách phải xem giò xem cẳng cẩn thận, không thì bị bắt như chơi, anh thông cảm. Hàng này của em là hàng xịn, nguồn từ bên Campuchia mới về. Cặp này trên 3kg, giá 1,7 triệu đồng/kg. Cả rắn và cặp chân gấu lấy anh tròn 7 triệu đồng”.

Vờ như có điện thoại gọi, anh Đức đi ra ngoài rồi quay lại nói: “Ông cầm 50.000 đồng xem như tiền xăng xe, đưa hàng về, nói bà Vân chúng tôi gửi lại, mai lấy. Nãy giờ dằng dai trễ giờ hẹn, đối tác làm ăn về Đồng Nai rồi. Có gì mai tôi điện lại cho bà Vân”.

 

Bà Vân (áo trắng) đưa hổ con đông lạnh đến giới thiệu cho khách hàng (ảnh chụp lại từ video clip của Đình Khánh)

Giáp mặt

Sau nhiều ngày theo dõi, chúng tôi phát hiện “đại bản doanh” của bà Vân là một căn nhà trên đường Trung Mỹ Tây 13 (P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Chiều 2-12, một chiếc xe đông lạnh 5 tấn đỗ trước nhà, 5-6 thanh niên từ trong nhà mở cổng bước ra và vận chuyển vào nhà các túi lưới đựng rắn nhung nhúc cùng những bao thịt còn nhểu máu.

Hơn một giờ sau, có thêm một chiếc xe du lịch 16 chỗ, cửa kính đã được dán kín đềcan màu đen, lùi đuôi lọt hẳn vào cổng của ngôi nhà. Các thanh niên lại khuân hàng chất lên và chiếc xe nhanh chóng vọt đi. Ngoài ngôi nhà trên, trong khu vực này bà Vân còn có ít nhất hai điểm khác để chứa hàng.

Ngày hôm sau, nhận được điện thoại của chúng tôi, bà Vân vội giả lả xin lỗi về chuyện mua bán hôm trước.

“Bữa nay không lấy chân gấu, rắn rít nữa, bà có hàng gì độc độc không?” – anh Đức gợi ý. “Có cái pín cọp ngon lắm. Hay anh làm cả cặp “long hổ tương phùng” luôn cho nó ấm cửa ấm nhà” – bà Vân nhanh nhảu quảng cáo hàng và đưa ra giá: “Một mình cái pín cọp giá 6 triệu. Còn nếu pín có mắt và mật đi theo thì thêm 2 triệu nữa. Pín nặng 1,5-2kg, em sẽ ngâm vào cái keo 5 lít rượu cho anh. Mắt và pín ngâm chung, còn mật ngâm riêng một hũ rượu khoảng 1 lít”.

 

Phân tán hàng ở nhiều điểm khác nhau Hàng của bà Vân thường được vận chuyển từ huyện Hóc Môn hoặc tỉnh Tây Ninh về TP.HCM rồi tập kết bằng xe đò về khu vực bến xe An Sương (Q.12), sau đó đưa đi phân tán ở nhiều địa điểm khác nhau, trong đó chủ yếu tập trung ở các khu nhà trọ thuộc P.Trung Mỹ Tây (Q.12). Cách thức vận chuyển hàng đi giao của bà Vân cũng đa dạng và linh hoạt, có thể bằng xe buýt, xe ôm, xe gắn máy hoặc xe du lịch…

“Lấy cho bọn tôi một cái pín cọp và nguyên con hổ con, bà có hàng ngay không?” – anh Đức hỏi. “Cọp con nguyên con từ 13-14kg là 19 triệu. Con này trên người có vết thương nhưng chỉ là vết đạn nhỏ và vết bầm do mắc bẫy ở chân thôi. Chỉ cần mổ bụng, lấy bộ đồ lòng ra rồi khâu lại, rửa cồn cho sạch, để nguyên con tạo dáng, đưa vào hũ ngâm với rượu. Bọn em làm nhanh lắm, khoảng chừng một tiếng là xong”.

“Bà đừng có nhì nhằng giống bữa trước, tôi không ưa đâu, hàng mang lại phải xịn” – anh Đức nhắc lại chuyện cũ. Bà Vân trấn an ngay: “Trời ơi! Anh lo gì, trong vòng 5-6 tháng nay em bán cả chục con hổ loại này rồi”.

Lần này địa điểm giao hàng nằm trên đường Trần Bình Trọng (P.5, Q.Bình Thạnh). Bà Vân sốt sắng cho biết khoảng 17g30 sẽ đến giao hàng. “Em bán một món lời khoảng 1,5-2 triệu đồng à. Hiện em có con cọp trên 11kg, dứt giá cho anh là 15 triệu. Hàng này được đưa từ bên Thái Lan và Lào qua, hàng rừng chính gốc” – bà Vân nói.

Đúng hẹn, bà Vân và một phụ nữ khác cùng hai thanh niên chở hàng trên hai chiếc xe máy tới điểm giao hàng là một quán cà phê. Anh Đức ra đón và trấn an bà Vân: “Quán này chúng tôi thuê hết cả chiều và tối nay, không có ai ra vào đâu mà sợ”.

Hàng được đưa lên gác của quán cà phê. Bà Vân chỉ con hổ đang ướp đông, bảo người làm đi rã đá và xách nguyên bộ pín cọp ra giới thiệu. Riêng con cọp con (đực) to hơn con heo sữa, nặng chừng 11kg. Lật qua lật lại xem hàng thì thấy có hai vết đạn nơi cổ và đầu, lưỡi cọp thè ra khỏi miệng, đuôi và bốn chân đều còn đầy đủ.

Sau khi đi một vòng quan sát quanh quán, bà Vân quay lại nói với anh Đức, giọng đầy vẻ đề phòng: “Nơi này không an toàn. Mổ bụng hổ, moi ruột, máu chảy ra tanh, cộng với mùi rượu và cồn sẽ xông lên khắp quán”. Suy tính một hồi, bà Vân quyết định đưa hàng về, hẹn tìm nơi nào an toàn sẽ tới giao và làm hàng.

Hành nghề

Sáng 4-12, như đã hẹn, bà Vân chủ động gọi điện cho anh Đức: “Sẽ giao hàng tại khu Thanh Đa”. Tuy nhiên, người phụ nữ này cũng ra giá: “Phải đặt tiền cọc trước khi làm thịt hổ”.

Đúng 15g30, bà Vân và những người hôm trước xách lỉnh kỉnh bình thủy tinh, can rượu, cồn, rắn hổ mang loại lớn và nguyên một con hổ con nặng 11kg cùng nhiều vật dụng khác tấp vào căn nhà cấp bốn – địa điểm hẹn trước với chúng tôi. Cánh cửa căn nhà vừa khép lại, bà Vân đã sai người làm nhanh chóng đem hổ cho vào một cái chậu để rã đông.

Mười phút sau, con hổ được rã đông lộ ra bộ lông vàng óng cùng những sọc đen vằn vện, hai chân chồm phía trước, lưỡi le dài trong bộ dáng nằm chầu. Bà Vân ra giá lần chót với giọng dứt khoát: “Đúng 15 triệu, sẽ làm luôn tại chỗ rồi cho vào bình rượu, tính cả tiền sâm, tiền công, bình, rượu…, trọn gói 16 triệu chẵn”.

“Còn rắn bán thế nào?” – anh Đức nhìn vào túi lưới đựng con rắn hổ đất đang phùng mang, hỏi. “Rắn thì 800.000 đồng/kg. Chúng tôi sẽ bao hàng và ngâm trọn gói. Sau khi làm xong sẽ cho vào keo, ngâm 20 lít rượu ngon. Bốn tuần sau tụi tôi sẽ quay lại thay rượu cho anh. Tốt nhất ngâm khoảng sáu tháng. Quyết mua thì tiến hành sớm để tôi còn đi Bình Chánh làm cho mối khác” – bà Vân tỏ ra sốt ruột.

Khi bà Vân làm xong, anh Đức thoái thác bằng cách do phải đi tiếp khách gấp nên chỉ lấy con rắn. Riêng con hổ đã làm, ngâm rượu, anh Đức đặt cọc vài trăm ngàn và hẹn bà Vân 1-2 ngày sau lấy. Lúc này bà Vân bắt anh Đức phải đền tiền con hổ.

Cuối cùng chúng tôi phải điện cho hai người khác vào tiếp viện, anh Đức mới thoát ra khỏi căn nhà. Nhóm người của bà Vân cũng rời căn nhà cấp bốn, nổ máy xe rút nhanh về hướng cầu Đỏ.

Theo Anh Thoa-Đức Tuyên /Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s