Hệ thống chọn biển số xe: Hàng trăm lần truy cập ban đêm

Liên quan việc phần mềm chọn biển số xe có nhiều sơ hở, cơ quan chức năng còn phát hiện tên truy nhập của một số CBCS liên tục xuất hiện trên máy bấm số ngoài giờ hành chính.

Đơn cử, tại một số cơ sở đăng ký xe ô tô thuộc PC67 Công an Hà Nội, trong hơn 700 lần truy cập vào hệ thống ngoài giờ hành chính có đến 150 lần truy cập sau 10 giờ đêm. Trong số 700 lần đăng nhập này, tên Thiếu tá Nguyễn Hoài Nam Đội trưởng Đội Thông tin (Đội 2, Phòng 1, Cục CSGT Đường bộ – Đường sắt – C67) chiếm tới hơn 400 lần trong giờ hành chính và hơn 70 lần ngoài giờ.

Ảnh minh họa

Phần lớn CBCS PC67 Hà Nội liên quan giải thích, do ban ngày họ bận việc nên phải làm ngoài giờ để in danh sách, kiểm tra, hoàn thiện hồ sơ cấp biển để trình lãnh đạo ký duyệt và tra cứu hồ sơ. Trong khi đó, Công an Hà Nội quy định không bố trí cán bộ làm việc ngoài giờ hành chính trên máy biển số ngẫu nhiên; ngày đông người đăng ký có thể làm việc muộn nhất đến 17 giờ 30. Việc giải thích này, theo cơ quan chức năng là thiếu trung thực.

Riêng ông Nam giải trình, có thể do nhiều người biết mật khẩu của ông để đăng nhập vào hệ thống. Cơ quan chức năng đánh giá, giải thích của Thiếu tá Nam là không chấp nhận được, bởi ông Nam được giao quản lý chương trình nên không thể tùy tiện cho người khác mật khẩu; hơn nữa, hầu hết CBCS làm nhiệm vụ đăng ký xe thuộc PC67 Hà Nội đều khẳng định không biết mật khẩu. Trong số những lần tên ông Nam xuất hiện trên hệ thống trong giờ hành chính, chỉ có 7 lần Công an Hà Nội đề nghị C67 khắc phục lỗi phần mềm.

Không chỉ ở Hà Nội, tại PC67 Công an TP.HCM cũng phát hiện hàng chục lần cán bộ đăng nhập vào máy bấm số xe ô tô sau 21 giờ. Có trường hợp còn đăng nhập trước 6 giờ sáng.

Theo cơ quan chức năng, mặc dù chưa đủ cơ sở kết luận một số CBCS thông đồng mua bán biển số, song việc tên truy nhập của họ xuất hiện nhiều lần trên máy bấm số ngoài giờ hành chính như trên là vi phạm quy trình, nhiệm vụ công tác và có dấu hiệu bất minh.

Cũng như Thiếu tá Nam, một số CBCS liên quan tại PC67 Công an Hà Nội cũng bị đề xuất kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Nhóm phóng viên

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s