Thanh long lên giá kỷ lục

Ngày 4-12, các chủ vựa mua thanh long tại vườn ở Bình Thuận đã chào giá 21.000 đồng/kg và được xem là giá cao kỷ lục từ trước đến nay

Tuy nhiên, nhiều nông dân trồng thanh long không có hàng để bán dù các chủ vựa sẵn sàng mua trọn gói tại vườn, không phân loại. Hiện tại khu vực huyện Hàm Thuận Nam, nơi có thanh long nhiều nhất Bình Thuận (hơn 5.000ha, chiếm gần 60% diện tích thanh long trong tỉnh), xe container xếp hàng dài nhưng vẫn không đủ hàng để vận chuyển sang Trung Quốc.

Theo ông Bảy Tới – một chủ vựa thanh long ở thị trấn Thuận Nam, giá thanh long tháng 12-2009 thu mua tại vườn chỉ 6.000-7.000 đồng/kg. Nguyên nhân sốt giá thanh long là do các chủ vườn cách nay khoảng hai tháng chong đèn cho ra hoa trái vụ đều thất bại vì ảnh hưởng thời tiết.

* Cùng ngày, Tập đoàn thủy hải sản Phú Cường đã bắt đầu tham gia chương trình bình ổn hàng hóa của TP.HCM thông qua việc ký hợp đồng cung ứng thủy hải sản vào thị trường này với bốn nhà bán lẻ lớn là siêu thị Co.op Mart, siêu thị Maximark, siêu thị Sài Gòn và chuỗi cửa hàng Sagrifood.

Theo cam kết này, Phú Cường sẽ cung ứng cho siêu thị Co.op Mart 75 tấn/tháng, siêu thị Maximark 40 tấn, cửa hàng Sagrifood 9,75 tấn và siêu thị Sài Gòn 1 tấn với giá thấp hơn 10% so với thị trường, đồng thời giữ giá từ nay đến hết 31-3-2011 mà không nhận bất kỳ hỗ trợ nào về vốn từ UBND TP.HCM.

T.L.Hoa- N.Bình/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s