Hà Nội: “Bắt sống” cây xăng bán xăng pha… nước lã

Chiều ngày 27/11, hàng chục xe máy sau khi bơm xăng tại cây xăng Hưng Thịnh (Thuộc CTCP xây dựng và nhập khẩu tổng hợp Hưng Thịnh), thị trấn Quốc Oai, Hà Nội đã phải dắt xe quay lại bắt đền cây xăng vì mua phải xăng pha toàn… nước lã.

Suốt khoảng thời gian từ 13 đến 17 giờ chiều ngày 27/11, liên tiếp có hàng trăm người đi đường dắt xe máy trở lại cây xăng Hưng Thịnh (thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) để “bắt đền” chủ cây xăng vì đã bán xăng bằng… nước lã.

Chỉ có người đến tố cáo cửa hàng bán... xăng dởm. Vì thế, không còn khách hàng nào dám đến mua xăng tại cây xăng Hưng thịch! (Ảnh Trọng Tuyến).
Chỉ có người đến tố cáo cửa hàng bán… xăng dởm. Vì thế, không còn khách hàng nào dám đến mua xăng tại cây xăng Hưng thịch! (Ảnh Trọng Tuyến).

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh, đúng lúc có hàng chục khách hàng đang “bao vây” nhân viên bán xăng. Nhiều người thậm chí còn mang cả can xăng và chai xăng toàn nước lã đến làm chứng. Tuy nhiên, nhân viên bán xăng vẫn khẳng định xăng tại cửa hàng là… xăng xịn!

Trước thái độ phủ nhận của nhân viên bán xăng, nhiều khách hàng yêu cầu được kiểm tra xăng từ các cây xăng. Và chỉ đến lúc này, chuyện bán xăng bằng nước lã mới thực sự ngã ngũ. Bởi xăng được bơm ra từ cây xăng đục ngàu (xem ảnh), chỉ hơi có mùi xăng.

Trước những chứng cớ rõ ràng, nhân viên bán xăng đã phải trả tiền cho từng khách hàng mua xăng đang có mặt tại cửa hàng.

Nhiều khách hang sau khi mua xăng đã đến bắt đền cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).
Nhiều khách hang sau khi mua xăng đã đến bắt đền cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).

Chị Phan Thị Hoà, người làng Thạch Thán, xã Thạch Thán (Quốc Oai), nạn nhân của việc bán xăng nước lã cho biết: Tuần nào chị cũng vài lần cùng chồng đi bán lợn giống tận chợ Chùa Hương. Và, lần nào rẽ vào cây xăng Hưng Thịnh bơm xăng là xe đều có những biểu hiện khó khởi động, phải rẽ vào hiệu sửa xe.

Tại hiệu sửa xe, thợ xe nói trong xăng có nhiều nước khiến xe khó khởi động, chị vẫn không tin. Bởi vợ chồng chị thường đổ xăng tại các cây, chứ không bao giờ mua lẻ dọc đường. Còn lần này thì đúng là “bắt tận tay, day tận trán” việc chủ cây xăng bán xăng pha nước.

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh để “bắt đền” chủ cây xăng, chị Bùi Thu Phúc, người xã An Khánh, huyện Hoài Đức, cho biết: Sau khi đổ xăng pha nước lã tại cây xăng Hưng Thịnh, chị đã mất hơn 100 nghìn tiền sửa xe mà xe cứ khởi động được một chút lại chết máy vì nước trong bình chưa ra hết.

Trước sức ép của khách hàng, nhân viên bán xăng đã phải bơm xăng từ cây để đối chiếu. Và sự thật, xăng được bơm ra từ cây toàn nước lã. (Ảnh Trọng Tuyến).
Trước sức ép của khách hàng, nhân viên bán xăng đã phải bơm xăng từ cây để đối chiếu. Và sự thật, xăng được bơm ra từ cây toàn nước lã. (Ảnh Trọng Tuyến).

Quá bực tức trước việc chủ cây xăng làm ăn gian dối, chị dắt xe trở lại cây xăng để tố cáo hành vi làm ăn gian dối và đã được nhân viên cây xăng đền toàn bộ số tiền chị mua xăng trước đó.

Theo quan sát của phóng viên thì trong buổi chiều ngày 27/11, trong lúc nhiều khách hàng tìm đến trong trạng thái phẫn uất vì mua phải xăng “dởm”, nhân viên cây xăng Hưng Thịnh đã phải đền tiền cho rất nhiều khách hàng.

Một khách hàng mang xe đến cây xăng tháo ra toàn nước để chứng minh đã mua phải xăng dởm từ cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).
Một khách hàng mang xe đến cây xăng tháo ra toàn nước để chứng minh đã mua phải xăng dởm từ cây xăng Hưng Thịnh. (Ảnh Trọng Tuyến).

Có quá nhiều người tập trung trước cây xăng Hưng Thịnh để tố cáo hành vi làm ăn gian dối nên trong suốt buổi chiều, rất nhiều khách hàng đến mua xăng đã bỏ đi vì không dám mua xăng tại đây.

Bác Nguyễn Đình Vân, người làng Dương Cốc (huyện Quốc Oai) cho biết: ông sẽ không bao giờ bơm xăng tại cây xăng Hưng Thịnh sau khi chứng kiến cảnh nhân viên bơm xăng ra chậu nhưng chỉ thấy toàn nước lã đục ngàu.

Bác Vân cho biết: Việc làm ăn gian dối tại cây xăng Hưng Thịnh là không thể chấp nhận được. Vì thế, cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay với chủ cây xăng này.

Theo Vietnamnet

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s