Nước dâng, dân lãnh đủ

Liên tiếp 1 tuần nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu mưa lớn. Mưa rơi đúng vào thời điểm triều cường làm nước dâng cao gây khó khăn cho sản xuất và sinh hoạt của người dân trong tỉnh.

Theo Sở NNPTNT tỉnh Bạc Liêu có đến 53.000ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng do đợt triều cường và mưa lớn trong thời gian qua. Trong đó trên 1.600ha lúa không khả năng phục hồi. Nhiều đầm tôm bị tràn bờ, nước mặn xâm nhập vào không cách gì cứu được. Chưa có con số thống kê chính thức thiệt hại do triều dâng đối với nuôi trồng thủy sản, nhưng theo nhiều nông dân mức thiệt hại là rất lớn. Mưa, triều dâng làm cho đoạn đê kè biển Nhà Mát, TP.Bạc Liêu đã đầu tư cách đây 3 năm bị đứt một đoạn dài trên 200m, nước tràn vào khu dân cư ven biển. Trong khi đó, tại TP.Bạc Liêu triều cường gây ngập nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố, có nơi  ngập sâu gần 1m khiến cho các phương tiện giao thông đi lại rất khó khăn. Người lớn mãi bận bịu với công tác bồi trúc đê bao bảo vệ tài sản của họ, trong khi trẻ em vẫn cởi truồng tắm nước mặn tràn vào sân nhà mình một cách vô tư. Theo nhiều người dân đây là đợt triều cường lên cao nhất kể từ sau cơn bão số 5 năm 1997 đến nay.
Theo Nhật Hồ/Báo Lao Động
Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s