Bình Định: lũ lại dâng, hàng ngàn dân bị cô lập

Ông Nguyễn Đình Huệ, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết lũ dâng trở lại đã làm cho 1.300 hộ dân ở các xã khu Đông của huyện bị cô lập, trong đó xã Phước Thắng có 2.300 hộ dân (hơn 11.000 người) bị cô lập hoàn toàn trong nhiều ngày qua.

Trước tình hình này, huyện đã chuyển khẩn cấp 500 suất quà gồm mì tôm, nước uống để xã Phước Thắng cứu trợ cho người dân.

Đối với những địa phương khác, huyện cũng đang chuẩn bị lương thực, nước uống hỗ trợ người dân, không để người dân nào bị đói, khát.

Theo ông Trần Duy Thứ – Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), tối hôm qua nước rút rất nhanh nhưng đến sáng sớm nay lũ lại dâng cao trở lại làm cho hơn 3.000 hộ dân sống ở khu vực 2 đến khu vực 8 bị ngập sâu trong lũ từ 0,5m đến 1m nước.

Bà Nguyễn Thị Ngọ, Phó chủ tịch UBND phường Nhơn Phú (TP Quy Nhơn), cho biết hiện trên địa bàn phường có hai khu vực 3 và khu vực 8, với 800 hộ dân bị ngập sâu từ 1m đến 1,5m, người dân tự sơ tán đến những nhà cao hơn để tránh lũ.

Cũng theo bà Ngọ, rút kinh nghiệm đợt lũ năm ngoái, năm nay người dân trong phường đã chủ động dự trữ lương thực, nước uống nên đến giờ này chưa có hộ nào thiếu lương thực, nước uống.

Hiện nước lũ tiếp tục dâng cao, nguy cơ sẽ có thêm nhiều khu dân cư bị cô lập.

Đường sắt Bắc – Nam thông sau hơn 10 giờ ách tắc

Ông Nguyễn Đình Tân, giám đốc Xí nghiệp Vận tải đường sắt Phú Khánh, cho biết sau một đêm tắc giao thông hoàn toàn, đến 7g50 sáng nay 9-11, đường sắt Bắc – Nam đoạn qua khu gian Hảo Sơn – Đại Lãnh đã thông tuyến.

Trước đó, lúc 20g34 tối 8-11, một lượng đất đá lớn đã đổ xuống tràn lấp đường sắt tại km1230+490 thuộc địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, làm hàng loạt đoàn tàu từ Bắc vào, từ Nam ra phải “đứng bánh” dọc các ga của hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa.

Ngành đường sắt đã huy động hàng trăm công nhân san ủi bùn đất, dùng thuốc nổ phá đá ngay trong đêm, đến gần 7g sáng nay thì nơi sạt lở đã được giải phóng, thông tàu.

Trước đó, lúc 23g20 tối 8-11, quốc lộ 1A qua đèo Cả thuộc địa phận tỉnh Phú Yên cũng đã thông xe hai chiều sau gần bốn giờ phải lưu thông hạn chế vì đất đá đổ xuống vùi lấp hơn 1/3 mặt đường. Khoảng 1.000m3 đất đá đã đổ xuống quốc lộ 1 qua đèo tại km1360+100.

DUY THANH – N.TRẦN/Báo Tuổi Trẻ

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê, Nông dân 24G và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s