Phản đối hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam

Ngày 5.11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga tuyên bố, Cục Đo đạc bản đồ quốc gia Trung Quốc (TQ) đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý.

Đồng thời cũng vi phạm Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) ký giữa ASEAN và TQ.

Trước đó, Cục Đo đạc bản đồ quốc gia TQ đã khai trương dịch vụ bản đồ trực tuyến mang tên Map World tại địa chỉ www.tianditu.cn và www.chinaonmap.cn, trong đó thể hiện đường yêu sách 9 đoạn bao trùm lên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tuyên bố, Việt Nam phản đối việc làm này của phía TQ và yêu cầu phía TQ nhanh chóng gỡ bỏ các dữ liệu có nội dung vi phạm tại bản đồ nêu trên. Đồng thời yêu cầu phía TQ tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc duy trì hòa bình, ổn định, không làm phức tạp hoặc mở rộng tranh chấp ở biển Đông.

Nguyên Phong/Báo Thanh Niên

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s