Phá lấu

Nguyên liệu:
– Tai heo: 1 cái 200g
– Bao tử: 1 cái 300g
– Lưỡi heo: 1 cái 300g
– Dừa xiêm: 2 quả
– Quế: 1 miếng nhỏ bằng ngón cái.
– Đinh hương: 5 nụ
– Tai vị (đại hồi): 3 cái
– Dầu hào: 2 muỗng canh
– Gia vị: muối, đường, nước tương ngon, dầu ăn

Món Phá lấu ngon lạ miệng

Thực hiện:

– Bao tử cạo, rửa sạch bằng cách dùng bột năng hay bột mì bóp kỹ rồi dùng dao cạo hết lớp bột dính trong bao tử, rửa nước lạnh, rồi lại bóp bột, khoảng 3 lần là hết mùi hôi,  rồi mang ra rửa sạch, cắt làm tư.

– Tai heo cạo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc.

– Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch, cắt đôi theo chiều dọc.

– Cho bao tử, lưỡi heo, tai heo vào tô ướp với 1 muỗng cà phê muối,  2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường .

– Cho bao tử, tai, lưỡi vào nồi, đổ nước dừa, cho tiếp quế, đinh hương, tai vị, dầu hào, nấu sôi, hớt bọt,  giảm nhỏ lửa nấu  cho nước sệt lại.  Trong quá trình nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

– Phá lấu để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra cắt mỏng, dùng chung với bánh mì hay cuốn bánh tráng đều ngon
Theo Phụ Nữ
Advertisements

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s