Khai mạc hội chợ nông nghiệp AgroViet ở Biên Hòa

Hội chợ AgroViet 2010 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức, là hội chợ triển lãm có quy mô lớn của ngành nông nghiệp Việt Nam với chủ đề “Hướng tới một nền nông nghiệp chất lượng, an toàn và phát triển bền vững.” 

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế Agroviet 2010 có 340 đơn vị, với quy mô 550 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong nước cùng các doanh nghiệp đến từ các nước Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Singapore tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá về các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 

Khách tham quan gian hàng một đơn vị sản xuất lúa gạo. (Ảnh minh họa; Thanh Vũ/TTXVN)

Hội chợ còn trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, giống, máy móc, thiết bị, dịch vụ, công nghệ chế biến, thu hoạch và bảo quản của ngành nông nghiệp, đồng thời giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đã đạt các giải thưởng tại các kỳ hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế.

AgroViet 2010 là một hoạt động xúc tiến thương mại, là cơ hội thuận lợi để các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu quảng bá về sản phẩm nông, lâm, thủy sản và tìm kiếm các đối tác mua bán sản phẩm, hợp tác đầu tư, đổi mới công nghệ, mở rộng thị trường nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường khả năng cạnh tranh hàng hoá trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.

Hội chợ tập trung giới thiệu những thành tựu của ngành nông nghiệp, làng nghề truyền thống và những sản phẩm đặc sắc của nông nghiệp Việt Nam.

Trong chương trình hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động hỗ trợ và kết nối doanh nghiệp như các cuộc Hội thảo “Người Việt Nam với nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và vật tư thiết bị sản xuất tại Việt Nam,” “Liên kết chuỗi từ sản xuất nguyên liệu đến chế biến, tiêu thụ nông sản thực phẩm,” “Giải pháp phòng bệnh hô hấp phức hợp bằng vắc xin Rhinanvac Cerdos;” Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp quốc gia về “Bệnh vật nuôi – hiện trạng và giải pháp phòng trị;” chương trình “Giờ vàng khuyến nông và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp”…

Hội chợ sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại cho nông dân một số tỉnh, thành phố trong khu vực đến tham quan dự hội thảo. Riêng Đồng Nai sẽ tổ chức đưa 600 nông dân ở các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh đến tham gia dự hội thảo và tham quan Hội chợ. Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2010 diễn ra đến hết ngày 8/11./.

Theo Minh Hưng (TTXVN/Vietnam+)

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s