Huy động chuyên gia “hội chẩn” sụt lún mặt đường

Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật

Ông Trần Quang Phượng, giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết từ tháng 7 đến tháng 10-2010 trên địa bàn TP đã xảy ra 31 vụ sụt lún mặt đường.

Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện hữu được xây dựng qua nhiều thời kỳ và đang xuống cấp gây xì bể, lún sụp cống.

Bên cạnh đó, việc thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật của các đơn vị chưa tuân thủ nghiêm các quy trình thi công và nghiệm thu hiện hành.

Ông Phượng cũng nhìn nhận Sở Giao thông vận tải và UBND các quận huyện thiếu kiểm tra, phát hiện để chỉ đạo xử lý kịp thời, trong khi lực lượng thanh tra sở và lực lượng chức năng của quận huyện chưa thực hiện tốt chức năng kiểm tra.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chỉ đạo UBND TP và Sở Giao thông vận tải huy động các chuyên gia, các nhà khoa học… đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cùng “hội chẩn” để xác định chính xác nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục đồng bộ, hiệu quả.

Trong khi đó, UBND TP.HCM cho biết sẽ ban hành quy chế quản lý, xây dựng hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP trong tháng 11.

Trước mắt, để hạn chế tình trạng xuất hiện “hố tử thần” trên đường phố, UBND TP yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng công trình đang thi công.

Nếu để xảy ra sự cố lún sụt mặt đường gây thiệt hại về người và tài sản, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

N.TRIỀU – Q.KHẢI/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s