TP.HCM tập trung giải quyết “hố tử thần”, đua xe và ngập nước

"Hố tử thần" đang là nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng TP, trong tháng qua, tình hình kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng nhưng lại nổi lên tình trạng đua xe trái phép, ngập lụt, lún sụt đường xảy ra nhiều nơi… Do đó, cuộc họp đã dành nhiều thời gian để “mổ xẻ” nguyên nhân, tìm giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề này.

Ông Trần Quang Phượng, Giám đốc Sở GTVT, đánh giá nguyên nhân chính của các vụ lún sụt vừa qua do chất lượng thi công công trình chỉ chiếm 30%, mà chủ yếu là do lỗi các đơn vị quản lý hạ tầng chiếm 70%. Trong đó gây lún sụt nhiều nhất là công trình hệ thống cấp nước do Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO), ngoài ra còn có Trung tâm Chống ngập nước TP, Ban quản lý nâng cấp đô thị, Công ty điện thoại Đông TP, Tổng công ty điện lực.

Để giải quyết tình trạng trên, ông Phượng cho biết Sở GTVT đang yêu cầu kiểm điểm các nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát có liên quan đến các vụ lún sụt vừa qua. Trước mắt, sẽ đuổi một số nhà thầu thi công bê bối để làm gương, trong đó có nhà thầu Tổng công ty xây dựng Hà Nội. Mặt khác, Sở đã đề nghị SAWACO chấn chỉnh ngay tình trạng xì bể ống cấp nước, nếu không sẽ chuyển hồ sơ đề nghị truy tố hình sự.

Đối với tình trạng ngập nước hiện nay, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài cho rằng khi nguyên nhân là tổ hợp của mưa, triều cường, nước biển dâng thì việc đầu tư các công trình đầu tư chống ngập, công trình phải mang tính công nghệ cao. Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý tình trạng san lấp kênh rạch; kiên quyết giải tỏa các công trình xây dựng lấn chiếm hành lang sông, kênh, rạch.

Để đối phó với nạn đua xe trái phép, lãnh đạo UBND TP nhấn mạnh: “TP sẽ xử lý mạnh tay để dẹp vấn nạn này”. Trước mắt, TP chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục ra quân “đánh” thêm một số điểm nóng như Công an Q.Bình Thạnh vừa thực hiện.

Minh Nam/Báo Thanh Niên

 

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Cà phê, Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s