Xe khách đã lên khỏi mặt nước, thi thể nạn nhân chất chồng

TTO TƯỜNG THUẬT TỪ HIỆN TRƯỜNG: Hàng ngàn người dân trên bờ đã vỡ òa xúc động khi chiếc xe bị nạn ở Hà Tĩnh được lực lượng cứu hộ đưa lên khỏi mặt nước. Trong xe thi thể nạn nhân chồng chất tang thương. Người dân rơi lệ khi chứng kiến các nạn nhân chết trong tư thế tuyệt vọng.

Các PV TTO Viễn Sự, Phước Tuần, Trần Tiến Dũng liên tục có mặt để tường trình sự việc đến bạn đọc.

 

 

Chiếc xe khách dần lộ diện – Ảnh: PHƯỚC TUẦN

 

 

Xe đã được kéo vào gần bờ – Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

 

Tàu công binh kéo xe bị nạn vào gần bờ – Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

 

 

Xe đã được kéo lộ diện nóc – Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

 

13g45: xe khách bị nạn đang được kéo lên lơ lửng thì bị đứt cáp

13g44: Ông Nguyễn Nhật, phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết ưu tiên số một bây giờ là rà soát khu vực hạ lưu sông Lam để tìm kiếm những nạn nhân mất tích còn lại. Tính đến nay đã 4 ngày kể từ khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, do vậy nhiều khả năng các thi thể những nạn nhân mất tích sẽ nổi lên ở những khu vực khác nhau trên sông Lam.

13g30: thêm 1 thi thể nạn nhân đã được trục vớt. Như vậy đã có 14 thi thể được tìm thấy trong buổi sáng nay, hiện trong xe không còn thi thể nạn nhân nào. Các thi thể đã và đang được khâm liệm ngay tại hiện trường. Các thi thể được khâm liệm xong được xe cấp cứu cùng thân nhân đưa về tận gia đình.

13g20: Chiếc xe bị nạn đã được kéo hẳn lên khỏi mặt nước nhưng chưa vượt qua được rào chắn để đưa lên mặt đường. Vẫn chưa xác định được còn bao nhiêu nạn nhân xâu số mắc kẹt trong xe.

13g00: Sau khi đưa được 7 nạn nhân ra khỏi xe, lực lượng cứu hộ quyết định tiến hành cẩu chiếc xe lên bờ. Hiện vẫn chưa thể xác định được còn bao nhiêu nạn nhân trong xe vì khoảng 1/3 phần đuôi xe vẫn còn chìm phía dưới mặt nước.

Dự kiến trong qua trình cẩu nếu phát hiện thêm thi thể nào trong xe thì sẽ tạm dừng cẩu để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài. Dự kiến việc cẩu sẽ hết sức khó khăn do nền đường có rào chắn khá cao.

12g47: thi thể thứ 7 đã được đưa ra khỏi xe

12g30: 6 thi thể đã được đưa ra khỏi xe. Nhìn những chiếc xuồng chở các thi thể vào nơi tập trung, nhiều người dân rơi nước mắt vì quá xót xa.  Hầu hết những nạn nhân xấu số chết trong tư thể vô cùng tuyệt vọng – đang cố rướn người ra để thoát ra ngoài, những cánh tay buông xuôi, những bàn chân co lại. Một cảnh tượng quá đau đớn trên dòng sông Lam từ trước đến nay. Hàng nghìn người chứng kiến rơi lệ.

Thân nhân của các nạn nhân vật vã bên những thi thể được đưa vào nhận diện.

12g28: Do phần đuôi chiếc xe vẫn còn nằm dưới nước nên các thi thể ở cuối xe rất khó đưa ra ngoài. Các thợ lặn phải dùng búa và vật cứng để đập vỡ cửa kính xe.

12g25: Lực lượng công binh đã phá gần hết cửa xe và đưa những thi thể ra ngoài. Đã có 4 thi thể đầu tiên được đưa ra.

12g20: Lực lượng công binh đang tiếp cận xe, tháo cửa để đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài

12g10: phần nửa chiếc xe đã được đưa lên mặt nước. Một cảnh tượng rất đau lòng là trong xe chồng chất xác người.

12g05: Chiếc xe được kéo nổi hẳn lên, cách mặt nước khoảng hơn 1 mét. Hai chiếc cẩu chuyên dụng 50 tấn được đưa đến để cẩu chiếc xe lên bờ. Đây là một trong những khâu khó khăn và quan trọng nhất của việc trục vớt

Thi thể 1 cháu bé khoảng 3 tuổi vừa trôi từ trong xe ra đã được đưa lên bờ

Hàng ngàn người đứng trên bờ dường như lắng đọng, không khí đau buồn bao trùm trước cảnh tượng quá đau lòng này.

Hai cẩu chuyên dụng đã giữ chiếc xe cố định tại một vị trí. Các ca nô cứu hộ đến chung quanh để đưa từng thi thể nạn nhân ra ngoài trước khi kéo chiếc xe lên mặt nước

12g00: Xe đã trồi lên mặt nước. Đầu xe cách đường quốc lộ rất gần. Hiện một chiếc cẩu 50 tấn đã dược điều đến để cẩu chiếc xe lên

11g50: Thợ lặn Nguyễn Văn Hoành đang đứng trên mui xe tiến dần vào bờ, mực nước chỉ ngang đầu gối anh. Chiếc xe đã được đưa lên còn cách mặt nước chưa đến nửa mét.

Xe cách bờ khoảng 20 mét và đã vô vùng nước cạn, dù xe đang nằm trên đáy bùn nhưng nóc xe đã chạm đáy tàu cứu hộ. Vấn đề bây giờ là tính phương án cẩu xe lên như thế nào để đảm bảo những thi thể vẫn còn nguyên vẹn trong xe. Mọi việc đang được tiến hành rất khẩn trương.

Thợ lặn Nguyễn Văn Hoàng đứng trên mui xe còn cách mặt nước vài tấc Ảnh: PHƯỚC TUẦN
Thợ lặn Nguyễn Văn Hoàng đứng trên mui xe còn cách mặt nước vài tấc Ảnh: PHƯỚC TUẦN

 

Thợ lặn cứu xe. Ảnh: PHƯỚC TUẦN

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s