Vụ chìm xe: Nạn nhân mua vé sẽ được bảo hiểm

heo quy định của ngành GTVT, đơn vị vận tải buộc phải mua bảo hiểm cho hành khách đi xe. Chi phí bảo hiểm được tính vào giá vé xe. Vì vậy, những hành khách bị thương hoặc chết nếu mua vé khi lên xe sẽ được bảo hiểm chi trả.

Chiều 19-10, trao đổi với NTNN về vụ xe khách 48K- 5868 chìm dưới sông Lam làm 19 người mất tích, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam cho biết như vậy.

Ông Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc Sở GTVT Đăk Nông, nơi chiếc xe tai nạn đăng ký hoạt động cho biết: Qua xác minh ban đầu, xe 48K -5868 có tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm bắt buộc, trong đó có bảo hiểm cho hành khách qua vé xe.

Ông Viện cho biết, khi xe xuất bến tại huyện Cư Jút chỉ có 10 hành khách lên xe và có mua vé. Còn những hành khách lên xe dọc đường có mua vé hay không sẽ được tiếp tục xác minh. Ông Viện cho biết, dù có vé hay không, Sở GTVT sẽ làm việc với cơ quan bảo hiểm để có sự hỗ trợ cho hành khách.

Hành khách hoặc thân nhân hành khách gặp nạn liên lạc với doanh nghiệp vận tải Hoàng Sơn (sở hữu xe 48K- 5868) tại huyện Cư Jút để doanh nghiệp tiến hành các thủ tục bảo hiểm hoặc liên lạc với Sở GTVT Đăk Nông để được giúp đỡ.

Liên quan về các chế độ bảo hiểm mà các nạn nhân có thể được nhận, ông Hoàng Kiến Thiết – Trưởng ban cấp sổ thẻ – Bảo hiểm xã hội VN cho biết, thân nhân cần rà soát lại xem nạn nhân đang tham gia bảo hiểm gì. Nếu nạn nhân có tham gia BHXH thì sẽ được hưởng chế độ mai táng.

Thân nhân nạn nhân (thuộc diện nạn nhân phải nuôi dưỡng như con dưới 18 tuổi, cha mẹ đẻ quá tuổi lao động thì sẽ được hưởng chế độ tuất. Số tiền tuất này thân nhân được hưởng từng tháng (480.000 đồng/tháng và được điều chỉnh theo tiền lương tối thiểu).

Nếu nạn nhân tham gia bảo hiểm nhân thọ tại các công ty bảo hiểm thì thân nhân liên hệ để biết nạn nhân tham gia loại hình bảo hiểm nào. Thông thường, mức bồi thường bảo hiểm tai nạn sẽ là tổng mức bảo hiểm mà nạn nhân đã mua.

Theo Sỹ Lực – Lê Huyền/Dân Việt

Advertisement

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s