Đề nghị hỗ trợ nông dân hơn 3.000 tấn hạt giống

Theo Bộ NN-PTNT, trong năm 2010, sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh miền Bắc và Tây Nguyên liên tục gặp khó khăn vì thiên tai. Trong đó, ngay đầu vụ hè thu và vụ mùa, nắng nóng và hạn hán đã diễn ra gay gắt, kéo dài tại các tỉnh Bắc Trung bộ và một số tỉnh miền núi phía Bắc khiến gần 93.000ha lúa và 41.000ha bắp, rau màu mất trắng. Cuối tháng 8 vừa qua, bão số 3 lại gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế, tổng diện tích cây trồng bị thiệt hại nặng gần 47.000ha, trong đó chủ yếu là lúa và rau màu.

Đặc biệt từ ngày 1 đến 6-10, mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An và Thừa Thiên – Huế, làm mất trắng trên 4.300ha lúa mùa, 19.500ha bắp, rau màu vụ đông, hàng ngàn tấn giống lúa chuẩn bị cho vụ đông xuân 2010-2011.

V.PHÚC/Báo SGGP

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s