Nhật cảnh báo tôm Việt Nam có chứa chất diệt cỏ

Kiểm soát tạp chất trong tôm xuất khẩu

Cụ thể, trong tháng 9 vừa qua, phía Nhật Bản đã phát hiện một lô hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam có chứa chất này. Ngay lập tức, phía Nhật Bản đã ra ngay cảnh báo và nâng mức kiểm tra các lô hàng tôm nhập khẩu từ Việt Nam lên 30%.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), cho rằng mức kiểm soát này sẽ tăng lên 100% nếu phía Nhật phát hiện có lô tôm thứ 2 nhập khẩu từ Việt Nam có chứa chất Trifluralin.

Trước tình hình trên, ngày 7-10, Vasep đã gửi công văn lần thứ 2 (lần 1 gửi trước đó 20 ngày) đến Bộ NN & PTNT thông báo lại tình hình và đề nghị Bộ có văn bản chỉ đạo các cấp tăng cường kiểm tra việc mua bán và sử dụng chất Trifluralin.

Nhật Bản hiện là một thị trường tiêu thụ tôm lớn (khoảng 200.000 tấn/năm) và Việt Nam đang là nhà cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường này (39.000 – 43.000 tấn/năm, chiếm khoảng 21% tổng lượng tôm Nhật Bản nhập khẩu).

Ngọc Minh/Báo Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s