Khuyến khích cho vay nông nghiệp, nông thôn

Ảnh minh họa

Theo đó, đối với tổ chức tín dụng có tỉ trọng dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn trên 40% tổng dư nợ, sẽ được áp dụng tỉ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam thấp hơn so với mức tỉ lệ dự trữ bắt buộc thông thường. Đồng thời, các khoản cho vay tái cấp vốn đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được NHNN ưu tiên cho các NH này về thời hạn và nguồn vốn cho vay so với các lĩnh vực khác.

Theo số liệu từ NHNN VN, đến ngày 27-9 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đã là 19,27% và đến hết tháng 9 ước sẽ đạt 19,5%. Trong tổng dư nợ toàn ngành hiện nay, dư nợ tín dụng khu vực phi sản xuất là 385.000 tỉ đồng (trong đó dư nợ cho vay bất động sản là 218.000 tỉ đồng, tăng 18%; dư nợ cho vay chứng khoán 15.000 tỉ đồng, tăng 19,8%).

T.SƠN/Báo Tuổi Trẻ

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s