Phạt nặng các trường hợp kinh doanh, nuôi giữ rùa tai đỏ


Đồng thời, UBND thành phố giao Phòng CS môi trường Công an Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực thuộc chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, tổ chức tiêu hủy ngay số rùa tai đỏ hiện có trên địa bàn thành phố; xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về quản lý thủy sinh vật ngoại lai theo Nghị định số 31/2010/NĐ-CP ngày 29/3/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Chi cục QLTT Đà Nẵng kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh thủy hải sản nuôi và buôn bán rùa tai đỏ trên địa bàn.

Do phong tục tập quán phóng sinh và nhất là vào những dịp rằm, mùng 1 âm lịch   tại các tuyến đường ở TP Đà Nẵng như Hùng Vương, Ông Ích Khiêm, Triệu Nữ Vương… rùa tai đỏ được bày bán tràn lan ở các cửa hàng bán cá cảnh.

Nguy hại hơn, lứa tuổi thanh thiếu niên thành phố đang xuất hiện mốt chơi rùa tai đỏ, hoặc mua rùa tai đỏ để làm quà tặng nhau. Một số bậc phục huynh vì chiều con và kém hiểu biết về nguy hại của vật nuôi nay cũng đã mua về nhà làm vật cảnh cho con cái chăm bẵm…

Hoài Thu/Báo CAND

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s