Sóc Trăng: Chuẩn bị cho khai mạc Hội thi máy thu hoạch lúa các tỉnh phía Nam năm 2010

1


Tổ kỹ thuật kiểm tra máy dự thi

Trước khai mạc hội thi máy thu hoach lúa các tỉnh phía Nam 2 ngày. Các máy dự thi đã có mặt tổng số 11 trên 15 máy, đó là các máy của các cơ sở Đức Ngươn, Vinh Thái, Dũng Số 5, Vạn Phúc, Minh Phát, Hoàng Thắng và Năm Sanh. Các máy tới tập kết tham gia hội thi năm nay đều có hình dáng bên ngoài có vẻ bắt mắt và cấu tạo chắc chắn cùng các thợ lái, thợ sửa chữa luôn thể hiện tinh thần hào hứng và phấn khởi.

Các máy tập kết tham gia hội thi

Tổ kỹ thuật của hội thi là những cán bộ của Trung tâm Giám định máy và Thiết bị (Bộ NN-PTNT) từ Hà Nội vào đã bắt tay vào kiểm tra những thông số kỹ thuật của phần thi đầu tiên. Ban tổ chức và Ban giám khảo đã họp mặt với tất cả các chủ máy để giải thích thắc mắc, lưu ý những qui định và giải quyết thắc mắc trước khi vào hội thi.

Cách đây 3 tháng để chuẩn bị cho hội thi, Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng đã phối hợp với huyện xã Trường Khánh, huyện Long Phú tổ chức xây dựng thành công một cánh đồng mẫu gồm 42 hộ nông dân với diện tích 40 ha gieo đồng loạt cùng trà một giống lúa là OM 9676 nguyên chủng. Trong diện tích đó có 30 ha để các máy dự thi vận hành và tổ kỹ thuật cùng Ban giám khảo theo dõi chấm điểm. Còn khoảng 10 ha sẽ dành cho các máy đoạt giải trình diễn vào ngày tổng kết bế mạc.

Cánh đồng mẫu chuẩn bị cho hội thi

Mỗi năm một lần, hội thi máy thu hoạch lúa tổ chức tại Sóc Trăng lần này có đặc điểm riêng biệt là các máy dự thi phải thu hoạch vào vụ Hè Thu là thời vụ lúa bị mưa dễ đổ ngã, nền đồng ruộng dễ lầy thụt, lúa ướt sẽ khó khăn cho các máy khi tuốt và làm sạch. Để giúp bà con nông dân lựa chọn cho mình một mẫu máy thu hoạch lúa không chỉ máy đó đạt được một mà phải đạt được nhiều tiêu chí của qui chế hội thi đã qui định và cũng phải đáp ứng được những tiêu chí của riêng người sử dụng máy.

Hội thi máy thu hoạch lúa các tỉnh phía Nam năm 2010 sẽ khai mạc vào ngày 18/9/2010. Từ ngày 18 đến ngày 23 các máy sẽ thi trên đồng ruộng. Lễ tổng kết bế mạc và trình diễn sẽ thực hiện vào sang 24/9/2010 tại cánh đồng mẫu xã Trường Khánh, huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng.

V.T.S/TTKNKNQG

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Nông dân 24G và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s