Bọ lạ đốt chết người chưa xuất hiện ở Việt Nam

Trao đổi với NTNN chiều 13-9 nhiều chuyên gia khẳng định, tại Việt Nam chưa thấy sự xuất hiện của loài bọ đang gây tử vong cho nhiều người mắc bệnh nhiễm trùng bạch cầu ở Trung Quốc

Bọ lạ chúng giống bọ chó ở Việt Nam

TS Trương Xuân Lam – Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho hay, ông và nhiều đồng nghiệp đã biết đến thông tin loài bọ này trên Internet. Nhìn cảm quan, chúng giống bọ chó ở Việt Nam. Ông Lam đã hỏi một số chuyên gia bậc thầy trong ngành nhưng họ đều khẳng định con bọ đó lạ, không có ở Việt Nam.

* Trong khi đó, tờ Tân Kinh báo (Trung Quốc) ngày 13-9 đưa tin, các chuyên gia y tế nước này đã tách thành công virus gây chết người ở loài bọ xuất hiện và hoành hành tại huyện Thương Thành, tỉnh Hà Nam gây hoang mang dư luận những ngày qua, trong đó “hung thủ” được xác định là loại virus Bunya phiên bản mới (tên gọi tạm thời) có ở loài ve chó. Bộ Y tế nước này cũng đã công bố phác đồ điều trị hiệu quả đối với những trường hợp bị ve chó đốt.

Theo các tài liệu y khoa, virus Bunya truyền nhiễm chủ yếu qua động vật có xương sống và động vật chân khớp có thể gây ra chứng xuất huyết, viêm não nếu virus này xâm nhập cơ thể người. Hiện tại mới chỉ phát hiện ve chó là loài trung gian truyền bệnh, chưa phát hiện hiện tượng lây nhiễm virus Bunya phiên bản mới từ người qua người.

Theo Hồng Hoa – Quốc An/Dân Việt

About nongdan24g

Nông dân 24giờ mỗi ngày cùng lao động tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, những hạt lúa thơm ngon, thực phẩm giàu dinh dưỡng ... và giàu lên nhờ nông nghiệp. Hãy ghé mỗi ngày tại www.nongdan24g.com để có tin nông nghiệp sản xuất mới nhất.
Bài này đã được đăng trong Giao thương và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s